Mẹo nhỏ giúp không gian của gia đình bạn trở nên rộng rãi hơn

Cùng với sự phát triển của kinh tế thị trường, hiện nay số lượng người lao động đến các thành phố lớn làm việc ngày càng lớn. Điều này tạo nên một sức ép vô cùng lớn cho vấn đề nhà ở, hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội hơn 90% đân cư đều sinh sông tại những căn hộ chung cư. Và một trong những vấn đề chung của tất cả mọi người đó là diện tích của chung cư tương đối nhỏ, chúng ta đều vô cùng khó khăn trong việc sắp xếp các nội thất của ra đình.

Mẹo nhỏ cho không gian trở nên rộng rãi hơn
Mẹo nhỏ cho không gian trở nên rộng rãi hơn

Vậy có cách nào để ngôi nhà vẫn đầy đủ tiện nghi nhưng vẫn có được một không gian rộng rãi và thoải mái cho gia đình sinh hoạt. Tham khảo ngay bài viết này để bổ sung một vài mẹo nhỏ nhé.

Hãy sử dụng những món đồ nội thất đơn giản

Nếu trong phong cách thiết kế cổ điển người ta ưa chuộng những thiết kế cầu kì, tỷ lệ và sự đối xứng, các loại đèn chùm cỡ lớn… thì trong thiết kế hiện đại lại hoàn toàn ngược lại. Để tạo nên một không gian rộng rãi và thoải mái cho ngôi nhà nhỏ của mình bạn hãy lựa chọn những món đồ nội thất có thiết kế hình khối đơn giản màu sắc trang nhã, đặc biệt tránh những họa tiết quá phức tạp làm cho tổng thể trở nên rối mắt. 

Bạn nên chọn những món đồ có kích cỡ nhỏ ví dụ như một chiếc bàn làm việc treo tường giá rẻ chẳng hạn, chúng sẽ giúp tiệt kiệm không gian hơn nhiều đấy. Thay vì lựa chọn một bộ ghế sopha lớn bạn hãy chọn một bộ vừa đủ để sử dụng thôi. Với những tip lựa chọn đồ nội thất như vậy chắc chắn không gian của bạn sẽ rỗng rãi hơn nhiều.

Đồ nội thất thông minh thì sao nhỉ? 

Đồ nội thất thông minh là loại sản phẩm mới ra đời và phát triển trên thị trường trong thời gian gần đây. Và thật sự sản phẩm này là chìa khóa hoàn hảo để giải quyết vấn đề không gian. Những thiết kế nội thất thông minh sở hữu rất nhiều những khớp nối cho phép người dùng dịch chuyển một cách dễ dàng để thay đổi hình hạng hoặc kích thước của chúng. Ví dụ như một chiếc giường ngủ thông minh mạnh tùng hay một chiếc bàn nhỏ bỗng trở nên to lớn… 

Lựa chọn sử dụng giường ngủ thông minh
Lựa chọn sử dụng giường ngủ thông minh

Nếu bạn đang gặp vấn đề về việc bố trí sắp xếp thiết bị trong không gian nhỏ hãy lựa chọn sử dụng đồ nội thất thông minh chắc chắn bạn sẽ thực sự hài lòng.

Sử dụng tông màu sáng và hệ thống ánh sáng tốt

Một trong những mẹo để không gian trở nên rộng rãi đó chính là màu sắc và ánh sáng. Với những gam màu sáng như: trắng, xanh dương, vàng, hồng nhạt… sẽ đem đến cho chúng ta cảm giác sạch sẽ và thoải mái hơn rất nhiều. Bạn nên lựa chọn chất liệu kính để lắp đặt cửa sổ cho gia đình đảm bảo đủ ánh sáng cho căn phòng điều đó cũng sẽ khiến cho ngôi nhà tràn đầy sức sống hơn.