Làm thế nào để chọn Ba rọi heo đông lạnh tươi, ngon nhất

Ba rọi heo đông lạnh hay còn được nhiều người biết đến là ba chỉ heo. Đặc điểm của loại thịt này, chính là phần mỡ – nạc nằm xen kẽ lẫn nhau. Vì vậy khi ăn không khiến bạn cảm giác bị ớn hay khô. Do đó, nếu bạn chưa từng thưởng thức các món ăn từ ba rọi heo như nướng kho hay luộc hãy đừng bỏ qua nhé. Vậy làm thế nào để chọn đúng ba rọi heo đông lạnh tươi, ngon nhất? Nếu bạn không có kinh nghiệm, đừng bỏ qua bài viết sau của Hưng Gia nhé.

C:\Users\hp\Desktop\unnamed.jpg

Tỷ lệ nạc mỡ của thịt ba rọi heo đông lạnh

Một trong những đặc điểm giúp bạn mua đúng ba rọi heo đông lạnh, chính là tỷ lệ mỡ – nạc. Đối với thịt ba rọi heo đông lạnh tươi thì tỷ lệ mỡ – nạc được phân chia rất cân đối. Khi mua chúng ta không nên chọn phần nạc hay phần mỡ quá nhiều. Bởi nếu bạn chọn phần mỡ nhiều sẽ khiến bạn cảm giác rất ớn khi ăn. Ngược lại, nếu tỷ lệ nạc lớn sẽ làm thịt khi ăn rất khô. Đó chính là lý do ba rọi heo khi đảm bảo tỷ lệ mỡ – nạc cân đối mới được đánh giá là ngon.

Kết cấu của thịt ba rọi heo đông lạnh

Làm thế nào để mua được ba rọi heo đông lạnh ngon là điều mà nhiều chị em nội trợ quan tâm. Bởi không phải tất cả chị em nào cũng rành trong việc chọn mua thịt đâu nhé. Do đó để mua được ba rọi heo ngon, bạn cần quan sát kỹ kết cấu của thịt trước khi mua nhé. Đối với thịt ba rọi heo ngon luôn có lớp da ngoài dày đi kèm lớp mỡ dày khoảng 1.5 – 2cm. Và hai phần này thường dính chặt vào nhau không có cảm giác lỏng lẻo khi cầm. Vì vậy nếu muốn mua đúng ba rọi heo đông lạnh ngon, bạn hãy lưu ý điều này nhé.

Màu sắc của thịt ba rọi heo đông lạnh

Màu sắc cũng là một trong những đặc điểm giúp bạn chọn mua được thịt ba rọi heo ngon. Không giống với thịt đã giết mổ quá lâu, ba rọi heo đông lạnh thường có màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Ngoài ra, khi bạn cắt để chế biến sẽ thấy phần thịt bên trong có màu trắng hồng. Bên cạnh đó lớp mỡ nằm xen kẽ còn có màu trắng sáng bắt mắt. Do đó nếu thịt heo bạn mua có màu sắc bất thường, đổi màu, chúng ta tuyệt đối không nên mua để dùng.

C:\Users\hp\Desktop\20210618_031401_476658_thit-lon-ngam-mam-8.max-1800x1800.jpg

Ba rọi heo đông lạnh tươi có độ đàn hồi tốt

Làm thế nào để nhận ra ba rọi heo đông lạnh tươi? Trước khi mua bạn hãy dùng tay để ấn vào thịt rồi buông tay ra. Nếu thịt đàn hồi trở lại nhanh, chứng tỏ thịt còn tươi. Ngược lại nếu thịt ba rọi vẫn để lại dấu vết của ngón tay thì bạn không nên mua nhé. Bởi đây là dấu hiệu cho biết thịt đã bị hỏng và không còn ngon nữa. Trong trường hợp chúng ta bỏ qua và mua về sử dụng, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không bỏ qua mùi của Ba rọi heo đông lạnh

Dựa vào mùi bạn có thể dễ dàng nhận ra đó có phải là thịt ba rọi heo tươi, ngon không. Do đó nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy đừng bỏ qua những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé. Với ba rọi heo tươi sẽ có mùi đặc trưng nhẹ. Ngược lại nếu thịt ba rọi đã bị hỏng lâu ngày, dù bảo quản tốt đến đâu cũng có mùi khó chịu. Vì thế khi mua thịt ba rọi heo về chế biến. Bạn hãy đừng bỏ qua đặc điểm này, để tránh mua phải ba rọi heo bị ôi, hỏng nhé.

Lời kết

Hy vọng với bài viết chúng tôi chia sẻ ở trên, đã giúp bạn mua đúng ba rọi heo đông lạnh tươi, ngon chuẩn nhất. Nhờ đó mang đến những bữa ăn ngon và tốt nhất cho sức khỏe người dùng. Vì vậy nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi ở trên nhé. Ngoài ra nếu bạn cần hỗ trợ, hãy liên hệ ngay với Hưng Gia nhé.