Nhà thép tiền chế công nghiệp có cấu trúc như thế nào?

Nhà thép tiền chế công nghiệp đang là giải pháp xây dựng được nhiều doanh nghiệp nước ta lựa chọn. Bởi loại nhà này có trọng lượng công trình nhẹ và dễ dàng mở rộng nên đáp ứng nhu cầu trong tương lai hơn. Tuy vậy, bạn đã nắm rõ cấu trúc của nhà thép tiền chế công nghiệp chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở dưới đây nhé!

Nhà thép tiền chế công nghiệp dễ dàng mở rộng

Đôi nét về nhà thép tiền chế công nghiệp 

Đây là loại nhà làm bằng thép và được lắp đặt theo bản vẽ đã chỉ định sẵn. Loại nhà này trải qua 3 công đoạn chủ yếu là thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng. 

Nhà thép tiền chế công nghiệp thường được sử dụng để làm nhà xưởng, nhà đông lạnh, nhà máy lắp ráp. Loại nhà này được các chủ doanh nghiệp tin dùng vì nó sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Đó là có trọng lượng nhẹ, dễ lắp ráp, thi công nhanh và tiết kiệm chi phí hiệu quả. 

Bật mí cấu trúc của nhà thép tiền chế công nghiệp 

Hệ kết cấu móng nhà tiền chế công nghiệp 

Nhà thép tiền chế công nghiệp sử dụng hệ móng bê tông cốt thép. Tuỳ vào địa chất và tải trọng của công trình mà đơn vị thi công sẽ lựa chọn loại móng thích hợp. Trước khi đổ bê tông cho hệ kết cấu móng, đơn vị sẽ sử dụng bê tông móng M24 và M27 để đảm bảo việc lắp đặt các cấu kiện cột, kèo thép chính xác hơn. 

Nền của nhà tiền chế công nghiệp

Nền của nhà thép tiền chế thường đổ bê tông và có độ dày phụ thuộc vào tải trọng máy móc. Mặt nền được đánh bóng nên giúp nhà tiền chế trở nên sạch sẽ hơn. 

Nền của nhà tiền chế công nghiệp thường được đánh bóng

Hệ khung kết cấu chính 

Cột thép và vì kèo thép là hệ khung kết cấu chính của nhà thép tiền chế công nghiệp. Bởi nó được thiết kế có đủ khả năng chịu lực của nhà xưởng. Thông thường nó được thiết kế dạng thép H hay dạng dàn. Liên kết giữa chúng thường bu lông nên đảm bảo sự chắc chắn. Chiều dài giữa vì kèo và cột thép thường dưới 12m để thuận tiện cho việc vận chuyển. 

Cửa trời và mái canopy 

  • Cửa trời đặt trên đỉnh nhà xưởng khung thép tiền chế. Nó có nhiệm vụ giúp nhà xưởng thêm thông thoáng hơn. 
  • Mái canopy là hệ mái sảnh có chức năng che nắng che mưa hiệu quả. 

Hệ xà gỗ và hệ giằng mái, giằng cột 

  • Hệ xà gỗ cho tường, mái nhà thường có dạng chữ C, Z và có khoảng cách từ 1m đến 1,5m. Hệ này liên kết với khung kết cấu chính của nhà thép và có chức năng đỡ hệ mái tôn. 
  • Hệ giằng mái, giằng cột là bộ phận không thể thiếu của cấu trúc nhà xưởng khung thép. Hệ này có tác dụng giúp khung kết cấu chính tăng sự ổn định và chắc chắn hơn. 

Hệ giằng của nhà thép tiền chế công nghiệp

Hệ thống mái lợp và tấm tường bao che

Hệ thống này thường là tôn mạ kẽm được cấu tạo thêm 1 lớp cách nhiệt. Nó có tác dụng là giúp nhà xưởng tăng thêm tính thẩm mỹ và tránh bị ăn mòn. Đồng thời lớp cách nhiệt còn có chức năng chống nắng và chống ồn cho nhà xưởng khung thép tiền chế. 

Trên đây đã chia sẻ về cấu trúc của nhà thép tiền chế công nghiệp. Hy vọng bạn đã hiểu rõ về loại nhà khung thép này. Trường hợp bạn đang cần đặt dịch vụ thi công nhà tiền chế công nghiệp hay nhà khung thép dân dụng. Thì hãy đến với công ty Xây lắp Trường Giang để trải nghiệm quy trình thi công nhà khung thép chuyên nghiệp tại đây nhé!