Các cách phát hiện điểm chết trên màn hình laptop Dell cũ hiệu quả

Hiện nay, thị trường mua bán laptop cu gia re ngày càng phát triển mạnh mẽ. Bởi đây là thị trường đầy tiềm năng nhưng cũng khá rủi ro nếu bạn không trang bị một số kiến thức cơ bản khi kiểm tra laptop cũ, đặc biệt là khi mua laptop Dell cũ. Đây là một trong những laptop cũ được hầu hết các bạn trẻ lựa chọn và tin dùng nhất. Vậy bạn đã biết cách phát hiện điểm chết trên màn hình laptop Dell cũ chưa? Nếu chưa biết, hãy cùng mình tham khảo ở bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về điểm chết trên màn hình laptop Dell cũ

Đây là những vết sáng bất thường ở trên màn hình laptop Dell cũ. Tại những điểm đó, màu sắc sẽ không hiển thị được nên sẽ gây ra cảm giác khó chịu đối với mọi người, đặc biệt là những bạn học bên thiết kế đồ họa. Từ đó, những điểm chết này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mắt của người dùng.

Điểm chết trên màn hình laptop Dell cũ

Các cách phát  hiện điểm chết trên màn hình Laptop Dell cũ

Phát hiện điểm chết trên màn hình Laptop Dell cũ bằng Dead Pixel Locater

Đây là phần mềm kiểm tra điểm chết trên màn hình laptop phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay. Với công cụ hiện đại nên giúp bạn phát hiện điểm chết nhanh chóng ngay cả màn hình LCD và Plasma.

Để sử dụng phần mềm này hiệu quả, trước hết bạn sẽ tải và cài đặt chúng. Ngay sau khi đã cài đặt xong, giao diện Dead Pixel Locator xuất hiện, lúc này bạn sẽ thấy 7 màu sắc khác nhau như trắng, vàng, đen, đỏ, xanh lá cây,…

Tiếp theo, bạn sẽ tiến hành kiểm tra điểm chết thông qua việc nhấn vào bất cứ màu sắc nào xuất hiện trên giao diện. Lúc này, màu sắc sẽ bao phủ trên toàn màn hình laptop Dell cũ. Bạn sẽ sử dụng các mũi tên ở trên bàn phím để chuyển sang màu sắc khác nhau. Trường hợp trên màn hình laptop Dell cũ xuất hiện màu khác lạ thì đó là điểm chết. Để kiểm tra chính xác hơn, bạn hãy đổi qua lại giữa các màu và nhấn Esc để về giao diện màn hình laptop cũ nhé!

Với phần mềm Dead Pixel Locater, bạn sẽ dễ dàng phát hiện điểm chết trên màn hình laptop Dell cũ

Phát hiện điểm chết trên màn hình Laptop Dell cũ bằng InjuredPixels

Với phần mềm này bạn sẽ dễ dàng kiểm tra điểm chết bị lỗi hoặc nóng ở trên màn hình LCD. Bởi trên màn hình sẽ bị lấp đầy bởi màu chính hoặc màu tùy chỉnh cho phép bạn kiểm tra một số điểm ảnh trên màn hình của laptop dell cũ không khớp với màu bạn đã chọn. Phần mềm này cũng khá dễ sử dụng, chỉ cần bạn đúp chuột hoặc sử dụng các phím mũi tên để chuyển màu hoặc gọi menu bằng các lệnh chính.

Với phần mềm InjuredPixels bạn sẽ dễ dàng kiểm tra điểm chết bị lỗi hoặc nóng trên màn hình laptop Dell cũ

Bài viết trên đã chia sẻ các cách phát hiện điểm chết trên màn hình laptop dell precision cũ hiệu quả. Qua đó, hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức bổ ích về hai phần mềm kiểm tra điểm chết này. Vì vây, trang bị thật nhiều kiến thức cơ bản về cách kiểm tra laptop Dell cũ để tự tin mua được laptop cũ chất lượng phục vụ cho nhu cầu học tập nhé!