Ưu và nhược điểm của tấm Cemboard nên biết trước khi thi công

Uu Va Nhuoc Diem Cua Tam Cemboard Nen Biet Truoc Khi Thi Cong 2

Vật liệu xây dựng mới nhất, được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay là tấm cemboard. Trước khi thi công tấm cemboard tìm hiểu về ưu và nhược điểm của các sản phẩm này sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lĩnh vực để thi công tốt hơn. Đặc biệt là sẽ tìm hiểu tốt hơn về đơn vị cung cấp và báo giá tấm cemboard này.

Ưu và nhược điểm của tấm Cemboard nên biết trước khi thi công

Tấm Cemboard là gì?

70% tấm Cemboard là xi măng và dăm gỗ hoặc là sợ Cenlulo. 30% còn lại là một số chất phụ gia vô cơ và những hợp chất an toàn khác. Chúng được ép với công nghệ thủy lực với nhiệt độ lên đến 1300 độ C mang lại sản phẩm đạt hiệu quả về độ bền và tuổi thọ.

Đặc biệt là khẳng năng chống cháy, cách nhiệt và chống nước của tấm Cemboard rất tốt. Bên cạnh đó chúng cũng cách âm hoàn hảo nên có thể ứng dụng vào nhiều lĩnh vực xây dựng. Tuổi thọ của chúng cũng lên đến 50 năm và phù hợp với thời tiết khắc nghiệt tại Việt Nam hiện nay.

Tấm Cemboard hiện đang được sử dụng làm tấm tường bê tông nhẹ, lót nền, làm nền sân thượng, vách ngăn, tấm lợp ngói chống nóng… Có đến hàng chục lĩnh vực xây dựng khác nhau có thể sử dụng tấm Cemboard cho công trình của mình.

Ưu điểm của tấm Cemboard

Tính an toàn đạt tối đa khi chúng có khả năng chống cháy, không mục ruỗng và chống thấm nước. Các công trình sẽ an toàn tuyệt đối và được bảo vệ bởi các vật liệu hiện đại này.

Tính riêng tư cao khi chúng có thể cách âm và cách nhiệt hoàn hảo. Các quán karaoke hay nhà xưởng, công trình dân dụng, sàn trần chung cư… đều có thể dùng tấm Cemboard để xây dựng.

Thời gian lắp đặt và thi công nhanh. So với vật liệu truyền thống thì chúng chỉ chiếm 1/3 thời gian thi công mà thôi.

Giá thành rất tốt. Chỉ khoảng 700 nghìn đồng/m2 thay cho đổi bê tông sàn trần là 2,2 triệu đồng.

Xử lý bề mặt dễ dàng. Có loại trơn nhẵn, loại nhám để phù hợp với từng công trình. Đặc biệt là dòng Cemboard màu trắng sữa từ Thái Lan có thể uốn cong được để phù hợp với nhiều công trình khác nhau.

Tấm Cemboard có độ dày từ 3,5cm đến 20cm nên người sử dụng có thể lựa chọn đa dạng cho các công trình xây dựng của mình.

Nhược điểm của tấm Cemboard

Không thể linh hoạt để cắt xén tấm Cemboard một cách tùy tiện. Việc cắt bỏ chúng phải đảm bảo đúng vị trí để không ảnh hưởng đến kết cấu.

Thi công chúng cũng cần có sự hỗ trợ của hệ thống khung thép để có thể đỡ các vị trí cốt lõi của tấm Cemboard

Nếu thi công không đúng kỹ thuật có thể dẫn đến cong vênh và nứt, bung vít nhanh chóng.

Mỗi công trình sẽ cần đến một thiết kế và kỹ thuật khác nhau. Cần phải có chuyên môn về kỹ thuật mới mang đến kết quả tốt.

Nhiều người còn e ngại với tấm Cemboard vì đã quen với vật liệu truyền thống. Tuy nhiên những vật liệu này 2020 đã được các công trình lớn sử dụng, kỹ sư và nhà thiết kế đều đánh giá cao nên trong tương lai chúng sẽ là vật liệu có giá trị nhất.

Chuyên cung cấp tấm cemboard giá rẻ

Dhcboard.com của chúng tôi là đơn vị cung cấp tấm cemboard giá rẻ, chất lượng cao. Các sản phẩm trong và ngoài nước đều được Dhcboard cung cấp số lượng đa dạng, hàng luôn sẵn kho. Bán tấm cemboard giá rẻ và thi công tấm cemboard giá rẻ nhất thị trường hiện nay.

Quý vị có thể truy cập Dhcboard.com để xem giá thành của sản phẩm. Các vấn đề liên quan đến tấm Cemboard cũng sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí và chuyên nghiệp khi chúng tôi nhận được thông tin từ quý vị và các bạn.