Tư vấn thủ tục tạm ngừng kinh doanh chi tiết từ A đến Z

Tu Van Thu Tuc Tam Ngung Kinh Doanh Chi Tiet Tu A Den Z

Các thủ tục liên quan đến tạm ngừng kinh doanh, những vấn đề sau khi tạm ngừng kinh doanh… tất cả sẽ có ở nội dung bên dưới. Bạn có thể dành thời gian để tìm hiểu về thủ tục tạm ngừng kinh doanh tại bài viết này. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp với luật Hoàng Phi để được tư vấn trực quan và cụ thể hơn cho từng trường hợp của mình nhé.

Tư vấn thủ tục tạm ngừng kinh doanh chi tiết từ A đến Z

Tạm ngừng kinh doanh là gì?

Tạm ngừng  kinh doanh là việc các doanh nghiệp, công ty tiến hành làm thủ tục tạm ngừng kinh doanh. Sau khi được chấp thuận của các cơ quan chức năng. Trong suốt thời gian tạm ngừng kinh doanh sẽ không xuất nhập khẩu, không sản xuất hay thực hiện bất cứ một giao dịch nào. Từ lần tạm ngừng kinh doanh đầu tiên cho đến lần gia hạn tiếp theo tối đa không quá 2 năm. Vượt qua mốc thời gian này thì giấy phép tạm ngừng kinh doanh hết hiệu lực. Công ty/doanh nghiệp phải thông báo giải thể công ty/doanh nghiệp.

Thủ tục ngừng kinh doanh và các vấn đề về thuế

Thuế nợ sẽ cần được giải quyết sau khi tạm ngừng kinh doanh. Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ gửi trực tiếp hồ sơ của công ty/doanh nghiệp đến cơ quan thuế. Nhiệm vụ của các bạn là đến những cơ quan này để đóng các loại thuế theo quy định.

Các tờ khai thuế, báo cáo sử dụng hóa đơn cần được cung cấp đủ để giải quyết triệt để trước khi ngưng hoạt động. Ngoài ra, các khoản nợ với các đơn vị khác cũng cần được đưa ra phương án xử lý. Vậy nên các bạn nên nhờ đến sự tư vấn của luật Hoàng Phi thông qua địa chỉ https://luathoangphi.vn/ để hoàn tất việc tạm ngừng kinh doanh hợp pháp và nhanh chóng nhất.

Tư vấn thủ tục tạm ngừng kinh doanh chi tiết từ A đến Z

Dịch vụ tư vấn tạm ngừng kinh doanh 

  • Tư vấn tạm ngừng kinh doanh trực tiếp tại văn phòng luật Hoàng Phi
  • Cung cấp dịch vụ tạm ngừng kinh doanh trọn gói giá tốt, không phát sinh phụ phí
  • Tư vấn online thông qua các cổng thông tin của luật Hoàng Phi

Tất cả đều được thực hiện bởi các luật sư giỏi nhất của chúng tôi. Mọi vướng mắc trong quá trình làm thủ tục tạm ngừng kinh doanh sẽ được Hoàng Phi xử lý thích hợp, đúng pháp luật cho quý vị và các bạn. Hồ sơ của chúng tôi đảm bảo soạn thảo tốt, minh bạch. Quý vị có thể gia hạn tạm ngừng kinh doanh dễ dàng hơn với những lý do, cách soạn thảo hồ sơ của chúng tôi.

Quyền lợi từ việc tạm ngừng kinh doanh

  • Tạm ngừng kinh doanh sẽ mang đến cơ hội để tìm kiếm các ngành nghề mới cho công ty
  • Tạm ngừng kinh doanh đảm bảo sắp xếp lại cơ cấu nội bộ công ty tốt hơn
  • Tạm ngừng kinh doanh sẽ giúp doanh nghiệp hoạch định những kế hoạch mới lúc quay lại
  • Việc sửa chữa sau thiên tai, di chuyển cơ sở sản xuất cũng dễ dàng hơn với việc ngừng kinh doanh
  • Đặc biệt là trong quá trình ngừng kinh doanh sẽ không tốn bất cứ một phí thuế nào ngoài thuế môn bài. Tất nhiên là nợ thuế cũ vẫn phải trả. Các khoản tiền nợ đối tác và các đối tượng khác vấn phải tìm cách giải quyết ổn thỏa.

Tạm kết

Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn giúp các bạn những vấn đề liên quan đến tạm ngừng kinh doanh tốt nhất. Trong trường hợp ngừng kinh doanh không phải đến từ yêu cầu của quý công ty/doanh nghiệp mà bị ép vì vi phạm pháp luật lại cần đến luật sư để giải quyết sự việc nhanh chóng hơn. Bất cứ lúc nào công ty/doanh nghiệp cần, luật Hoàng Phi luôn sẵn sàng hỗ trợ chuyên nghiệp với hành lang pháp lý tốt nhất trên toàn quốc!