Tư vấn thiết kế nhà đẹp phong cách hiện đại

35 Tư Vấn Thiết Kế Nhà đẹp Phong Cách Hiện đại.1

Thiết kế nhà đẹp là một xu hướng và nhu cầu phổ biến của hầu hết mọi người, đặc biệt trong giới trẻ. Những ngôi nhà mang phong cách hiện đại thường được mọi người yêu thích bởi sự tiện ích, tính thẩm mỹ và sang trọng. Vậy những điều gì làm nên một ngôi nhà như vậy?

Hình khối kiến trúc thiết kế nhà đẹp phong cách hiện đại

Khi muốn thiết kế nhà đẹp thì không thể bỏ qua các thành phần liên quan đến kiến trúc cơ bản như cấu trúc, đường nét để tạo nên không gian nội thất ngôi nhà. Có thể thấy rằng một ngôi nhà đẹp mang hơi hướng hiện đại sẽ không có nhiều chi tiết, ít hoa văn rườm rà. Thay vào đó là những mảng khối lớn được sắp xếp hợp ý và hài hòa với không gian chung ngôi nhà.

Kiến trúc đơn giản trong căn nhà hiện đại

Màu sắc sử dụng khi thiết kế nhà đẹp hiện đại

Những màu sắc trung lập là lựa chọn hoàn hảo để thiết kế nhà đẹp cho những căn nhà hiện đại.  Sử dụng màu trung lập làm chủ đạo như màu trắng hoặc kem…, thêm vào đó là một ít mảng màu đậm để làm nổi bật không gian ngôi nhà. Không những vậy, màu sắc trung lập còn mang đến cho chúng ta cảm giác thoải mái và dễ chịu hơn.

Cách bố trí nội thất khi thiết kế nhà đẹp

Khi muốn thiết kế nhà đẹp theo phong cách hiện đại thì cần chú trọng đến cách bố trí nội thất trang nhã. Cần sắp xếp làm sao để tạo nên một không gian sống rộng rãi nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi. Chính vì thế mà đồ đạc trong nhà được bố trí hạn chế có chủ đích để mỗi một đồ vật vừa mang chức năng riêng của nó và vừa là vật trang trí cho ngôi nhà. Hiện nay, rất nhiều vật dụng thông minh được bán trên thị trường. Chúng có kết cấu khá đơn giản, kích thước nhỏ gọn nhưng cùng một lúc có thể thực hiện được nhiều chức năng khác nhau. Những đồ nội thất như vậy thực sự cần thiết và phù hợp cho những ngôi nhà mang phong cách hiện đại.

Màu sắc vật liệu trong thiết kế nhà đẹp

Trong phong cách hiện đại, thiết kế nhà đẹp sẽ gắn liền với việc dùng những điểm nhấn nổi bật mà phổ biến nhất là nhấn mạnh về màu sắc, sắc độ. Sự chênh lệch về sắc độ giữa các mảng tường, các chất liệu với cùng một gam màu phối hợp một cách hài hòa sẽ tạo nên sự thú vị cho không gian ngôi nhà.

Màu sắc – yếu tố quan trọng trong thiết kế nhà đẹp

Tận dụng ánh sáng khi thiết kế nhà đẹp

Khi tư vấn thiết kế nhà cho khách hàng, chúng tôi thường khuyên họ nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Bởi vì ánh sáng tự nhiên có thể giúp không gian thoáng đãng hơn, đồng thời còn tiết kiệm được chi phí thắp sáng không cần thiết.

Để tận dụng ánh sáng tự nhiên, bạn có thể mở thêm nhiều cửa sổ, xây dựng ban công hoặc giếng trời. Ngoài ra, thay vì sử dụng cửa gỗ truyền thống, bạn có thể lựa chọn cửa kính để có thêm nhiều ánh sáng hơn cho ngôi nhà.

Thiết kế nhà đẹp nên chọn vật trang trí như thế nào?

Một không gian hiện đại có cây và hoa trang trí vừa gần gũi với thiên nhiên tạo cảm giác thoải mái vừa làm nổi bật không gian căn phòng. Khi thiết kế nhà đẹp hoàn toàn có thể sử dụng các tác phẩm điêu khắc nghệ thuật đặt trên kệ để tạo điểm nhấn nghệ thuật nhưng vẫn phải đảm bảo sự hài hòa về đường nét và màu sắc tổng thể của ngôi nhà. Ngoài ra có thể sử dụng các khung tranh, anh đơn giản màu sắc theo từng nhóm gần nhau tạo thành một bức tranh lớn.

Thiết kế nhà đẹp mang phong cách hiện đại là sự tổng hòa của nhiều yếu tố khác nhau như màu sắc, nội thất, ánh sáng, hình khối kiến trúc, vật trang trí. Mong rằng bạn có thể vận dụng những tư vấn của chúng tôi cho ngôi nhà tương lai của mình.