Top 4 điều quan trọng bạn nên biết khi thiết kế hồ sơ năng lực

Để có thể thiết kế được cuốn hồ sơ năng lực ấn tượng chưa bao giờ là chuyện đơn giản cả. Đặc biệt là đối với những bạn không phải là designer chuyên nghiệp. Nếu bạn chưa biết mình sẽ bắt đầu từ đâu thì đừng lo lắng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những điều quan trọng khi thiết kế cuốn hồ sơ này để giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hay hơn. 

Top 4 điều quan trọng bạn nên biết khi thiết kế hồ sơ năng lực

Chuẩn bị sẵn bố cục, hình ảnh trước khi thiết kế

Trước khi thiết kế một ấn phẩm nào, chúng ta cũng cần xác định mục tiêu sử dụng nó là gì? Để chọn được nội dung thích hợp trong quá trình thiết kế và gây ấn tượng mạnh với khách hàng. 

Nội dung thiết kế hồ sơ năng lực mà bạn cần phải chuẩn bị là: 

  • Hình ảnh về công ty, sản phẩm, dịch vụ, nguồn nhân sự chủ chốt
  • Nội dung về cột mốc lịch sử, sơ đồ tổ chức, quy tắc hoạt động, dự án nổi bật…

Tất cả nội dung trên đều phải thông tin mới nhất, chính xác và được sắp xếp khoa học, logic. Qua đó sẽ giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan hơn về doanh nghiệp bạn và tăng sự tin cậy trong lòng họ hơn. 

Quá trình chuẩn bị trên tuy khá đơn giản nhưng rất quan trọng. Bởi nó giúp các bạn lên ý tưởng thiết kế nhanh chóng và truyền tải được thông điệp rõ ràng tới khách hàng. Một điểm nữa các bạn cần lưu ý đó là nên chọn ảnh có độ sắc nét cao để tăng tính chuyên nghiệp cho cuốn hồ sơ hơn. 

Top 4 điều quan trọng bạn nên biết khi thiết kế hồ sơ năng lực

Phong cách thiết kế hồ sơ năng lực (Profile) cần được thống nhất hóa

Tính đồng nhất trong Profile công ty đóng một vai trò rất quan trọng trong phong cách thiết kế. Bởi chúng giúp khách hàng cảm thấy thoải mái khi xem hồ sơ hơn. Dưới đây là những việc bạn cần biết khi thống nhất hóa phong cách thiết kế:

  • Không sử dụng quá nhiều màu sắc khi thiết kế khiến người xem bị rối mắt. Các bạn chỉ nên sử dụng màu chủ đạo là màu nhận diện thương hiệu. 2 – 3 màu đi kèm nhằm tăng nhận diện thương hiệu và gây ấn tượng với khách hàng hơn. 
  • Sử dụng 1 font chữ dễ nhìn, dễ đọc để tăng sự chuyên nghiệp của mình trước khách hàng, đối tác. 
  • Đồng bộ trong phong cách thiết kế từ trang đầu tới trang cuối của cuốn Profile. 

Cách trình bày ngắn gọn, khoa học khi thiết kế hồ sơ năng lực 

Bất kỳ ấn phẩm thiết kế nào cũng nên được trình bày ngắn gọn, khoa học. Nhất là không được phạm lỗi chính tả vì sẽ làm giảm đi tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn. Chúng ta nên sắp xếp xen kẽ nội dung, hình ảnh hợp lý để thu hút người xem và lan tỏa thương hiệu hiệu quả hơn.

Top 4 điều quan trọng bạn nên biết khi thiết kế hồ sơ năng lực

Nội dung ngắn gọn, súc tích và chọn hình ảnh thích hợp 

Nội dung trong cuốn hồ sơ năng lực mà bạn truyền tải nên ngắn gọn nhưng đủ ý. Không viết dài dòng, lan man, lệch trọng tâm. Thay vào đó, bạn hãy đưa ra những thông tin nổi bật so với đối thủ cạnh tranh để chứng minh năng lực của mình. 

Một cuốn hồ sơ đẹp không quá chú trọng tới hiệu ứng thiết kế mà bỏ quên mục đích sử dụng của nó là gì? Bản thân khách hàng họ chỉ quan tâm tới năng lực và thông điệp mà công ty truyền tải. Chính vì thế, các bạn hãy sử dụng hình ảnh độc quyền, gần đây nhất của công ty để tạo điểm nhấn cho cuốn hồ sơ nhé!

Trên đây đã chia sẻ về top 4 điều quan trọng bạn nên biết khi thiết kế hồ sơ năng lực. Qua đó, hy vọng bạn đã trau dồi thêm nhiều kiến thức hay trong quá trình thiết kế. Nếu còn gì chưa hiểu rõ, các bạn có thể truy cập vào ktpdesign.vn. Tại đây, bạn sẽ được nhân viên thiết kế tại KTP Design giải đáp một cách chi tiết nhất. 

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin