Báo giá xây dựng phần thô nhà 1 trệt 1 lầu hiện nay được ra sao?

Báo giá xây dựng phần thô đối với nhà 1 trệt 1 lầu liệu cao hay thấp? Chi phí này liệu được tính riêng theo từng hình thức, kết cấu của ngôi nhà hay có phương án tính toán khác? Chắc chắn bạn cũng đang đặt ra trong đầu không ít thắc mắc cũng như băn khoăn liên quan đến vấn đề này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sơ bộ về 1 ngôi nhà dạng này từ đó xem xét chi phí xây dựng phần thô hiện nay.

Kết cấu có bản của một ngôi nhà 1 trệt 1 lầu

Cách gọi “nhà 1 trệt 1 lầu” đã phần nào nói lên nói lên kết cấu kiến trúc của ngôi nhà này. Cụ thể, nhà bao gồm 2 phần chính là tầng trệt và tầng lầu. Tất nhiên, 2 khu vực này được kết nối với nhau bởi cầu thang dẫn lối lên xuống, tuy cùng trong 1 ngôi nhà nhưng gần như tách biệt với những đặc điểm kết cấu, không gian riêng.

Một mẫu nhà 1 trệt 1 lầu
Một mẫu nhà 1 trệt 1 lầu

Hãy cùng tìm hiểu về các phòng ở từng tầng. Tại tầng trệt – cũng chính là tầng 1 của ngôi nhà, thông thường, nhà được xây thành các phân khu lớn với ít tường vách ngăn để tạo nên không gian rộng cho sinh hoạt chung tại phòng khách và phòng bếp. cũng như để diện tích cho gara để xe, cửa giả, … đảm bảo an ninh và sự tiện lợi khi sử dụng của ngôi nhà.

Lên đến tầng 2, đa phần các phòng sẽ được phân chia rõ ràng và riêng biệt hơn rất nhiều. Cụ thể ở đây là việc lắp đặt cửa và mỗi phòng ngủ đi kèm với phòng WC tương ứng liền ngay bên trong không gian. Ngoài phòng ngủ, tầng lầu duy nhất của ngôi nhà cũng có thêm mái hiên để hóng gió cũng như là nơi mơi phóng quần áo, đồ dùng phục vụ nhu cầu sinh hoạt của gia đình.  

Báo giá xây dựng phần thô được tính toán ra sao?

Sau khi đã hiểu được kết cấu của bản của 1 ngôi nhà có 1 trệt 1 lầu, bạn có lẽ đang muốn biết báo giá xây dựng khi đơn vị thi công mới hoàn thiện phần thô của công trình là bao nhiêu. Hiện nay, rất nhiều công ty đưa ra dịch vụ xây dựng và bàn giao nhà theo phần thô đã hoàn thành theo hạng mục đã cam kết với khách.

Kiểm tra, làm sắt chuẩn bị đổ mái
Kiểm tra, làm sắt chuẩn bị đổ mái

Những ngôi nhà mới hoàn thiện phần thô có những đặc điểm như: Nhà đã xây dựng kiên cố, vững chắc, đảm bảo kỹ thuật xây dựng từ các công đoạn khởi đầu thi công móng, xây tường, ghép cốt pha, làm sắt, đổ trần, … cho đến phần mái, các hạng mục chống thấm, đi đường dây điện, đường ống nước, trát tường, ốp gạch lát nền, …

Tuy vậy, những mảng công việc liên quan đến nội thất và lắp đặt thiết bị hiện đại không nằm trong công việc xây thô. Đối với kết cấu nhà 1 trệt kết hợp với 1 lầu, nhà phần thô được bàn giao sẽ gồm 2 tầng cũng được xây dựng theo những phòng đã được nêu trong thiết kế sau đó trát và lát gạch.

Theo báo giá xây dựng phần thô từ công ty xây dựng TLT đang hoạt động tại Hồ Chí Minh cũng như những khu vực lân cận, chi phí được tính theo m2 và gần như không phân biệt cấu trúc nhà. Như vậy, dựa vào diện tích của căn nhà nhà 1 trệt 1 lầu, bạn nhân với báo giá là có thể tìm được con số tương đối khi sử dụng dịch vụ xây dựng.