Tìm hiểu về các loại thuốc trị gút

Tim Hieu Ve Cac Loai Thuoc Tri Gout 01

Gút chẳng phải là án tử, nhưng hệ lụy nó gây lên cho sức khỏe thì thật đáng sợ! Ai bị bệnh Gút mới thấu hiểu được nỗi thống khổ, vì vậy việc đôn đáo tìm cho được thuốc trị gút hiệu quả là dễ hiểu. Tìm hiểu qua về các loại thuốc trị Gút.

Thuốc Nam – Thuốc trị gút dân gian

Thuốc nam – thuốc trị gut dân gian
Thuốc nam – thuốc trị gut dân gian

Thường là các loại thuốc lá hay canh rau dùng ăn uống trực tiếp, dùng ngâm chân tay với tác dụng giảm nhẹ cơn đau, hạ thấp axit uric, thanh lọc cơ thể, giải độ gan và hạn chế sự phát triển của bệnh.

Các bài thuốc trị gút này được dùng theo kinh nghiệm dân gian, dựa trên những hiểu biết cơ bản về bệnh Gút và hiệu quả từ các thành phần trong các loại dược liệu tự nhiên này với bệnh.

Hay ứng dụng: Nấu canh đậu xanh cả vỏ ăn trực tiếp, nấu nước lá lốt uống, ngâm chân tay bằng nước nấu từ thân và rễ cây lá lốt, uống nước  nấu từ nụ và lá vối tươi, uống nước ép dưa leo…

Thường các bài thuốc này cần sử dụng thường xuyên, lâu dài để đạt kết quả từ từ cho đến mong muốn, hiệu quả giảm đau tức thì không cao như các loại thuốc Tây y.

Thuốc Tây y – Thuốc trị Gút mang hiệu quả nhanh chóng

Thuốc trị gut Tây y
Thuốc trị gut Tây y

Được đánh giá cho hiệu quả giảm đau và kiềm bệnh hiệu quả, nhưng các thuốc trị gút Tây y rất dễ để lại tác dụng phụ, đặc biệt gây ảnh hưởng lên gan, thận, dạ dày và cả hệ tiêu hóa (buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy…).

Vì thế, nếu trước đây colchicin được dùng nhiều trong chữa gút theo Tây y thì nay để giảm tránh tác dụng phụ của thuốc, người ta đã nghiên cứu và chuyển dùng sang nhóm chống viêm không steroid như meloxicam, diclofenac, celecoxib, mobic…

Dù được cải tiến nhưng các thuốc này vẫn ít nhiều gây tác dụng phụ lên các cơ quan khác của cơ thể.

Thuốc Tây y không thể chữa dứt điểm bệnh gút, người bệnh cần dùng ngay khi có các dấu hiệu bệnh như đau hay đỏ và không được bỏ thuốc, cần dự phòng để sử dụng vì cơn đau có thể tái phát bất cứ lúc nào.

Dùng thuốc Gút Tây y giảm đau cần dùng thêm các loại thuốc hạ axit uric đều đặn theo chỉ định của bác sĩ.

Thuốc trị Gút Đông y

Thuốc trị gut Đông y
Thuốc trị gut Đông y

Bệnh Gút theo Đông y được kê vào chứng “Tý thống” và việc chữa trị tùy theo căn nguyên bệnh (dinh vệ hư, tấu lý không chặt, phong hàn thấp tà khí xâm nhập, chính khí bí tắc, sinh khí huyết ngưng trệ lâu ngày…) và giai đoạn phát triển của bệnh.

thuốc trị gút Đông y chủ yếu giúp thanh nhiệt, thông lạc, trừ thấp, khu phong, hướng tới hoạt huyết và bồi bổ khí huyết, nâng cao chức năng can thận, tăng cường chính khí. Thuốc được điều chỉnh cho phị hợp với thể trạng và tình trạng người bệnh.

Dùng thuốc Đông y cũng cần sự kiên trì và đều đặn để đạt kết quả thuyên giảm bệnh.

Các thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị gút

Các loại thuốc Gút Tây y sử dụng trong thời gian dài, cách thường xuyên dễ gây tác dụng phụ khiến cơ thể gặp nhiều tổn thương, ảnh hưởng đến sức khỏe, độ dẻo dai và cả tinh thần của người bệnh.

Thuốc trị gut Nhật
Thuốc trị gut Nhật

Các thực phẩm chức năng được sử dụng kết hợp trong trường hợp này nhằm hỗ trợ quá trình điều trị, giảm tác dụng phụ của thuốc Tây y, tăng cường sức khỏe và sức đề kháng cho cơ thể người bệnh, đồng thời cũng có hiệu quả tăng cường đào thải axit uric, ngăn ngừa và hạn chế sự phát triển của các tinh thể uric ở các khớp, giúp quá trình điều trị tốt đẹp hơn.

Đơn cử thuốc trị Gút được nhập khẩu trực tiếp bởi shopnhatchatluong.com được chiết xuất thảo dược tự nhiên quý giá từ Nhật, an toàn, lành tính, được sang lọc và kiểm duyệt kỹ lưỡng về nguyên liệu, thành phần, quy trình sản xuất và hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh. Nó sẽ là lựa chọn tốt hỗ trợ bệnh nhân Gút có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Mỗi loại thuốc trị gut và mỗi phương pháp chữa trị sẽ có ưu nhược điểm của nó và đòi hỏi người bệnh phải có sự kiên trì, nỗ lực, nghiêm khắc trong việc dùng thuốc, ăn uống và luyện tập.