Phương pháp tẩy sạch xi măng trên nền gạch tàu

Trong chúng ta, có nhiều người gặp khó khăn trong việc tẩy rửa xi măng nhất là xi măng ở trên nền gạch đỏ, xi măng trên kính hoặc khung cửa nhôm. Hầu hết ở công trình xây dựng, sau khi thi công xong sẽ có đội dọn vệ sinh giúp làm sạch các đốm xi măng này.

Thường có nhiều người sẽ sử dụng nước sạch, dùng đồ lau để dọn dẹp nhưng không bao giờ dọn sạch vết xi măng trên nền. Do vậy để làm sạch chúng cần có phương pháp sao cho phù hợp nhất. Đó là phương pháp gì? Hãy cùng mình tìm ra câu trả lời bạn nhé!

Phương pháp tẩy xi măng trên gạch đỏ

Gạch đỏ có tên gọi khác là gạch tàu, đây là một loại gạch có tính chất thấm hút cực nhanh, được sử dụng ở các sân nhà, ban công hoặc ở công trình dân dụng. Khi xây dựng sẽ khó tránh khỏi việc xi măng rớt xuống nền nhà, bám rất chắc chắn cùng những vết nước xi măng thấm xuống bề mặt vô cùng khó xử lý. Chính vì lẽ đó, khi tiến hành lắp đặt hoặc xây dựng có tính sử dụng vôi vữa cần phải che chắn thật cẩn trọng, hoặc lau nhà, vệ sinh nền nhà bị dính xi măng.

Hóa chất tẩy xi măng tốt nhất hiện nay - Không Gian Sạch

Với những vết xi măng đã bám lâu ngày cách tẩy sạch nền gạch đỏ sẽ tiến hành tẩy chất xi măng cụ thể như sau:

  • Nên xử lý xi măng thô bằng việc sử dụng dao sủi đẩy những cục xi măng to và cứng trước. Với những cục xi măng quá to bạn có thể dùng búa gõ nhẹ cho chúng võ ra sau đó dùng dao sủi.
  • Tùy vào những loại nền gạch khác nhau mà có thể sử dụng những loại hóa chất thật sự cần thiết, nhẹ thì nên dùng xăng, dầu hỏa, baking soda, giấm ăn. Còn với những vết bám lâu năm, bám sâu thì sử dụng chất tẩy xi măng chuyên dụng.
  • Sau khi bạn xử lý xi măng thô, bạn cần đổ một trong những loại hóa chất chuyên dụng đó lên sàn ngâm trong khoảng thời gian 30 phút.
  • Khi xi măng đã mềm, bạn có thể dùng bàn chải sắt chà hoặc bùi nhùi chà đều tay và tiếp đến dùng khăn ướt lau sạch.

Lưu ý khi sử dụng hóa chất HT01: đây là loại axit mạnh, bay hơi nhiệt độ 30, tất cả các loại sau khi quét 1 lớp bạn nên chờ thời gian 20 phút và rắc một ít cát lên để giúp giáp nỉ đánh sẽ sạch hơn.

Công dụng của bột thông cống

Bột thông cống là sản phẩm thường xuyên sử dụng trong cuộc sống chúng ta. Với bồn cầu gia đình bị nghẽn thông thường, chỉ cần dùng sản phẩm này cũng đủ giúp cho bồn cầu trở nên lưu thông tốt hơn.

Nhờ vào tác dụng phân hủy dễ dàng các chất thải có trong bồn cầu nhanh chóng, nên bột thông cống được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Ngoài ra, chúng còn làm sạch cặn bẩn, làm mềm chất thải đang gây tắc nghẹt, phân hủy tạp chất hữu cơ.

C:\Users\DMCL\Desktop\z2358565923311_872a8af466a4f836c475bb08ffcb24bf.jpg

Những loại bột thông bồn cầu còn làm thông thoáng đường cống thoát nước từ bồn cầu đến hầm cầu mà không hề làm hại đường ống, có chức năng diệt khuẩn, làm sạch bồn cầu tốt.

Tuy nhiên, khi sử dụng bột thông cầu bạn cần sử dụng khẩu trang, đeo găng tay nhằm tránh sự va chạm đến hóa chất hoặc hít phải bột, vì chúng sẽ ăn mòn đến da tay, gây hại cho đường hô hấp của bạn rất nhiều. Tốt nhất, bạn nên sử dụng những loại bột thông cống nghẹt vào ban đêm, hoặc vào khoảng thời gian trong nhà ít người nhất để làm tăng hiệu quả của sản phẩm hơn.

Qua những chia sẻ về sản phẩm tẩy xi măng cũng như thông nghẹt bồn cầu, hy vọng bài viết giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và trang bị cho mình trong việc vệ sinh nhà cửa được tốt hơn.