Mẫu tranh tứ quý bằng đồng đẹp hút khách

Mẫu Tranh Tứ Quý Bằng đồng đẹp Hút Khách.

Các dòng tranh bằng đồng bộ tứ được người việt yêu thích một cách đặc biệt đáp ứng thú chơi tranh hay trang trí nội thất đẹp. Dòng tranh đồng tứ quý được ưa chuộng cho không gian sống gia đình thêm phần ấn tượng. Mẫu tranh tứ quý bằng đồng chạm khắc tinh tế vì thế mà phát triển đa dạng hơn về mẫu mã, kiểu dáng để đáp ứng thị hiếu người dùng. Cùng tìm hiểu về dòng tranh tứ quý bằng đồng được ưa chuộng hiện nay và giá thành sản phẩm.

Ý nghĩa dòng tranh tứ quý được yêu thích

Tranh tứ quý bằng đồng mang nhiều ý nghĩa đặc biệt trong tâm ý người Việt, nét văn hóa dân tộc. Bộ tranh tứ quý là hình ảnh 4 cây: mai – trúc – cúc – tùng  đại diện cho 4 mùa Xuân – hạ – thu – đông. Bộ tứ 4 thể hiện cho sự tròn đầy trong tín ngưỡng của người Việt về cuộc sống bình an, khỏe mạnh, sức mạnh tinh thần và sự giàu sang. Mỗi loài cây đại diện cho 1 mùa và ý nghĩa riêng:

  • Mai đại diện cho mùa xuân – loài hoa quý nở khi xuân về, đại diện cho tài lộc, phú quý và cả tình cảm con người.
  • Trúc đại diện cho mùa hè – đại diện cho người quân tử luôn kiên cường, bất khuất trước mọi giông tố, nghịch cảnh cuộc đời.
  • Cúc đại diện cho mùa thu – loài hoa đại diện cho sự trường thọ, sức khỏe, phúc lộc tràn đầy.
  • Tùng đại diện cho mùa đông – đại diện cho bậc trượng phu, người quân tử, xua đuổi tà ma.

Theo quan niệm của người việt, tranh tứ quý mang đến vận khí tốt lành cho gia chủ, xua đuổi ta khí, mang đến sức khỏe, may mắn… là lời cầu chúc cho cuộc sống tốt đẹp của gia đình. Tranh tứ quý thường được trang trí trong không gian nhà sang trọng, quyền quý thời xưa. Được chạm trổ với chất liệu đồng cao cấp càng làm tăng giá trị tác phẩm.

Dòng tranh đồng cao cấp, biến không gian thêm phần nghệ thuật, tinh tế, thể hiện gu thẩm mỹ của người chơi. Sự tinh tế trong tâm hồn của chủ nhân bức tranh, nên càng là lựa chọn được yêu thích để trang trí nhà ở của nhiều người.

Mẫu tranh tứ quý bằng đồng đẹp

Tranh đồng tứ quý được chế tác dựa trên các khuôn mẫu nhưng cũng nhiều biến tấu khác nhau với sự kết hợp của 4 loài hoa, chim và phối cảnh khác nhau, tạo nên bức tranh hoàn toàn khác biệt. Một bộ tứ quý đẹp cần có sự phối hợp hài hòa của phối cảnh, hình thức và nội dung tinh tế. Tay nghề chạm khắc của thợ sẽ quyết định phần nào đến giá trị thẩm mỹ của bức tranh tứ bình bằng đồng đẹp.

Người chơi tranh cần chú ý kiểm tra đường nét, chất liệu đồng cao cấp, được chạm trổ tinh tế, khéo léo, uyển chuyển thể hiện sự đầu tư tâm sức của người thợ. Tranh tứ quý đẹp cần phối hợp hài hòa với không gian nên cần khổ tranh vừa vặn, khung tranh tinh tế chắc chắn tôn lên giá trị bức tranh đồng đẹp.

Chọn mua tranh đồng tứ quý đẹp mang đến không gian nội thất đẹp, được nhiều người ưa chuộng. Dòng tranh nghệ thuật truyền thống Việt nam kết hợp và tài hoa của người thợ mang đến giá trị nội thất lớn cho phòng khách. Các mẫu tranh tứ quý được chế tác tại Tâm phát được thợ chuyên nghiệp chạm khắc tỉ mỉ, thổi hồn nghệ thuật và đường nét tinh xảo sẽ là lựa chọn chất lượng cho khách hàng. Liên hệ ngay để được tư vấn chọn dòng tranh đồng đẹp cho không gian nội thất ấn tượng.