Làm thế nào để chọn được nhà thầu thiết kế kiến trúc uy tín

Với những lợi ích và ưu điểm vượt trội của ngành thiết kế kiến trúc thì loại hình dịch vụ này đang dần trở thành xu hướng của mọi người, đặc biệt là các khu vực đô thị. Việc ra đời của rất nhiều các công ty thiết kế kiến trúc là một trong những nguyên nhân chính khiến cho mọi người có nhu cầu xây dựng nhà khó khăn hơn trong việc lựa chọn nhà thầu thiết kế kiến trúc uy tín, chất lượng cao và trình độ chuyên môn cao cũng như mức giá phải trăng. Dưới đây là một số cách đơn giả để mọi người có thể chọn được những đơn vị thực sự chất lượng.

Đánh giá website của nhà thầu thiết kế

Mọi người nên tìm hiểu về thời gian hoạt động của nhà thầu, là đơn vị còn non trẻ hay đã hoạt động được lâu năm, nếu họ là đơn vị mới sẽ chưa có nhiều kinh nghiệm trong nghề. Ngoài ra, nếu muốn biết công ty có nhiều kinh nghiệm hay không và đã hoạt động được lâu hay chưa mọi người chỉ cần lên website của họ và xem số lượng công trình mà nhà thầu đó đã thi công. Các công trình này được đăng tải trên trang website của công ty. Nếu số lượng nhiều và kiến trúc của các công trình có sự đa dạng thì công ty đó đã hoạt động lâu và có nhiều kinh nghiệm.

Làm thế nào để chọn được nhà thầu thiết kế kiến trúc uy tín
Làm thế nào để chọn được nhà thầu thiết kế kiến trúc uy tín

Đánh giá qua việc trao đổi trực tiếp tại văn phòng

Nếu như có thể thì mọi người nên trực tiếp đến văn phòng để đánh giá về phong cách làm việc của công ty. Một công ty chuyên nghiệp có kinh nghiệm lâu năm thì chắc chắn khối lượng công việc sẽ phải rất nhiều. Do đó, số lượng nhân viên làm việc sẽ phải nhiều, tối thiểu cũng phải trên 20 nhân viên, trong đó phải có những người chịu trách nhiệm quản lý chính như giám đốc, phó giám đốc, kế toán… Ngoài ra, đơn vị đó cũng phải có đầy đủ cơ sở vật chất phải tương đối tốt, đầy đủ như mọi văn phòng, máy tính,… Đây là những yếu tố mà mọi người có thể quan sát một cách rõ ràng và đánh giá một cách đơn giản, nhanh chóng.

Đánh giá qua việc trao đổi trực tiếp tại văn phòng
Đánh giá qua việc trao đổi trực tiếp tại văn phòng

Nếu là nhà đầu tư đến văn phòng thì chắc chắn sẽ được kiến trúc sư tư vấn về các phương án thiết kế cho công trình, đây cũng là một điểm để đánh giá về công ty. Sau khi mọi người trình bày nhu cầu sử dụng và kích thước lô đất nếu là một kiến trúc sư có trình độ chuyên môn cao sẽ có thể tư vấn cho luôn về thiết kế và phác họa mặt bằng trên máy tính để tìm hiểu ý kiến của mọi người. Một kiến trúc sư thực sự giỏi sẽ có thể làm luôn bản vẽ hợp lý cho miếng đất trong vòng 15p và tư vấn rất thuyết phục.

Xác định và chọn ra cho bản thân một công ty thiết kế xây dựng uy tín là điều quan trọng. Việc chọn được những đơn vị như vậy sẽ đem đến cho nhà đầu tư rất nhiều lợi ích. Công ty Hiệp Anh Khoa có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, là một sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi công trình. Mọi không gian sẽ được tận dụng một cách triệt để mang lại cho mọi người những công trình như mong muốn.