Làm gì để có mẫu trần thạch cao phòng khách đẹp?

Thi công trần thạch cao giá rẻ là phương án của nhiều gia chủ lựa chọn cho phòng khách nhà mình. Tìm hiểu thử xem, làm thế nào để lựa chọn được mẫu trần thạch cao phòng khách đẹp, nâng cao giá trị thẩm mỹ của căn nhà?

Lựa chọn dạng trần thạch cao giá rẻ

Để lấy mẫu trần thạch cao cho phòng khách, gia chủ có thể lựa chọn thi công trần thả thạch cao với khung xương nổi hoặc trần thạch cao chìm.

– Với trần thả thạch cao, thi công nhanh gọn hơn, chi phí rẻ hơn, có thể dùng để giấu các chi tiết kỹ thuật trên trần nhà như đường dây điện, dây cáp, các hệ dây dẫn khác… Thi công trần thả thạch cao dễ tháo lắp, dễ bảo trì, nhưng hạn chế là hệ khung xương nổi sẽ chia nát diện tích trần. Nếu phòng khách nhà bạn diện tích nhỏ, trần tương đối thấp và không gian kém thông thoáng thì không phù hợp cho dạng trần này.

Lựa chọn loại trần thạch cao giá rẻ cho phòng khách
Lựa chọn loại trần thạch cao giá rẻ cho phòng khách

– Trần chìm thạch cao hoàn thiện với hệ khung xương chìm, bề mặt là sự liên kết cho độ nhẵn mịn hoàn hảo của các tấm thạch cao. Thi công trần thạch cao dạng này công tác bảo trì khó hơn, nhưng bù lại mang tính thẩm mỹ cao hơn cho công trình, đặc biệt giúp không gian thêm rộng thoáng, phù hợp cho cả phòng khách nhỏ, trần thấp.

Lựa chọn phong cách thiết kế

Gia chủ có thể tham khảo các thiết kế mẫu trần thạch cao phòng khách theo phong cách cổ điển, hiện đại hoặc trung hòa.

Tùy vào thiết kế tổng thể mà chọn ra mẫu trần thạch cao phòng khách thích hợp nhất để thi công.

Một mẫu trần thạch cao phòng khách đẹp sẽ làm nổi bật lên toàn bộ không gian sử dụng, nhấn nhá thêm sự sang trọng, tinh tế trong thiết kế, thẩm mỹ của căn nhà.

Mẫu trần thạch cao phòng khách rất đa dạng, từ lợi điểm dễ uốn và tạo hình của các tấm thạch cao, trần thạch cao có thể thi công dạng tầng, dáng tròn, vuông, elip, uốn lượn…

Phối màu trang trí cho mẫu trần thạch cao phòng khách đã thi công

Phối màu tinh tế giúp tạo một mẫu trần thạch cao phòng khách tuyệt vời
Phối màu tinh tế giúp tạo một mẫu trần thạch cao phòng khách tuyệt vời

Cũng căn cứ theo thiết kế tổng thể mà chọn sơn màu cho trần thạch cao sao cho hài hòa, tinh tế.

Đặc điểm của trần thạch cao giá rẻ là có thể sơn màu trang trí ngay sau khi hoàn thành mà không cần qua quá trình chờ.

Gia chủ có thể phối màu theo sở thích, phong thủy cho trần thạch cao, hoặc cả họa hình đa phong cách trên trần thạch cao để tạo sức hút đặc biệt cho phòng khách…

Khi phối hợp với các chi tiết trang trí từ màu sắc, họa tiết, đèn… mẫu trần thạch cao phòng khách hoàn thiện sẽ có được nét đẹp hài hòa, cân đối, ấn tượng nhất.

Hoặc giả, ngay cả khi không sơn màu, hay họa tiết, màu trắng tự nhiên của trần thạch cao khi phối với các loại đèn led, đèn chùm, đèn pha… cũng trở nên thật sang trọng, đẹp mắt.

Để có được phòng khách đẹp không quá khó khi sử dụng phương án làm trần thạch cao. Vì vậy, chọn mẫu trần thạch cao phòng khách đẹp, gia chủ có rất nhiều nguồn để tham khảo  và tin cậy vào kết quả hoàn thiện.