Hoa hồng vàng- Tình yêu mãnh liệt cháy bỏng

105.hoa Hồng Vàng Tình Yêu Mãnh Liệt Cháy Bỏng 1

Hoa hồng vàng là một trong số các loài hoa được dùng làm quà tặng nhiều nhất. Hoa có màu sắc rực rỡ làm sáng bừng không gian xung quanh nó. Bên cạnh  đó, hoa mang nhiều ý nghĩa về tình yêu, tình bạn chân thành. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về hoa hồng vàng và các cách cắm hoa hồng vàng phổ biến nhất hiện nay nhé.

  1. Sự tích hoa hồng vàng

Theo thần thoại Hy Lạp, nữ thần Elisa, con gái Thần Zeus yêu thương và kết hôn với thần Enos. Họ đã có khoảng thời gian yêu đương hạnh phúc bên nhau. Tuy nhiên, thần Enos vì công việc nên thường xuyên xa nhà, bỏ lại Elisa cô đơn trong tòa lâu đài lạnh lẽo. Lúc này, thần Ghanh Ghét- một vị thần xấu xa xuất hiện. Với quyền năng của mình, thần Ghanh Ghét khiến Enos dần quên đi tình yêu của mình với Elisa, chàng đi mãi đi mãi mà không nhớ gì về người vợ đang đợi mình. Trái tim Elisa đau đớn vô cùng, nàng chết đi mang theo sự đau đớn đó. Thần Zeus liền cho nàng biến thành  hoa hồng vàng xinh đẹp. Vì thần cho rằng chỉ có màu vàng rực rỡ kia mới xứng với vẻ đẹp và trái tim yêu thương mãnh liệt của nàng.

  1. Ý nghĩa hoa hồng vàng

Từ sự tích trên, hoa hồng vàng mang ý nghĩa là loài hoa tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt, nồng nàn. Màu hoa vàng rực rỡ gợi nhớ đến mối tình cháy bỏng mà Elisa dành cho Enos. Bên cạnh đó, hoa còn là biểu tượng cho tình bạn ấm ấp, chân thành. Vì vậy, hoa hồng vàng thích hợp để tặng trong các dịp như sinh nhật, valentine, kỷ niệm ngày cưới, ngày yêu nhau,…Khi chọn hoa, bạn nên chọn loại có nhiều cánh, cánh dày dặn và xếp khít vào nhau.

  1. Cách cắm hoa hồng vàng đẹp nhất

Hoa hồng vàng khá dễ cắm, phù hợp với nhiều dụng cụ cắm hoa khác nhau như bình, lọ,  lẵng, giỏ, …Tùy theo hình dạng, kích thước của dụng cụ cắm mà cách cắm cũng khác nhau. Sau đây chúng ta cùng điểm qua các hai dụng cụ cắm hoa hồng phổ biến nhất là lọ đứng và bình thủy tinh tròn nhé.

Cắm hoa hồng vàng với lọ thủy tinh đứng

Với dạng lọ này, bạn không nên cắt hoa hồng quá ngắn. Bạn nên giữ cành có chiều dài tối thiểu ½ của lọ hoa. Có 2 dạng cắm phổ biến cho loại lọ đứng là cắm hoa hình cung và cắm hoa kim tự tháp. Cắm hoa hình cung bạn chỉ cần cho lần lượt từng hoa vào cho đầy lọ, chú ý cắt chiều dài cành hoa sao cho hoa cắm lên có dạng vòng cung. Độ dài các cành hoa không quá chênh lệch nhau trong cách cắm này. Với cách cắm kim tự tháp, bạn nên cắm theo thứ tự từ trên xuống, các hoa trên cùng có số lượng nhiều, chiều dài dài nhất. Số lượng và chiều dài giảm dần khi xuống dưới.

Cắm hoa hồng với bình tròn

Dạng bình tròn thích hợp với phong cách hoa cắm hình tròn. Tuy nhiên, khác với lọ đứng, với bình tròn bạn nên cắt ngắn cành hoa hồng sao cho khi cắm lên, chỉ phần hoa hồng được nhìn thấy phía trên bình. Các hoa sát vào nhau tạo thành hình vòng cung. Bạn có thể thêm lá, các loại hoa nhỏ khác để giúp bình hoa hồng thêm  bắt mắt.

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn dụng cụ cắm hoa hồng vàng là lẵng hoa, giỏ mây, chậu hoa lớn, khuôn trái tim là quà tặng cao cấp,…Ngoài ra bạn có thể biến tấu bằng việc kết hợp nơ, ruy băng để thêm sống động.

Mỗi loài hoa đều mang cho mình một thông điệp, ý nghĩa riêng. Dù là thế nào thì chúng cũng góp phần điểm tô cho cuộc sống thêm phần màu sắc. Nếu bạn yêu hoa hồng vàng, đừng ngần ngại chọn cho mình những bó hoa đẹp nhất giúp cuộc sống thêm tươi vui, hứng khởi nhé.