Đèn cột là gì? Những ứng dụng phổ biến của đèn cột

47. đèn Cột Là Gì Những ứng Dụng Phổ Biến Của đèn Cột ảnh 1

Đèn cột hiện nay đang ngày càng chiếm được sự quan tâm của rất nhiều người. Sản phẩm này thường được sử dụng để chiếu sáng ngoài trời, những nơi công cộng vì nhu cầu sử dụng cho những nơi như thế này cũng rất quan trọng. Hãy cùng denchieusangled.vn tìm hiểu xem loại đèn này có những ưu điểm gì và thường được ứng dụng như thế nào nhé!

Đèn cột là gì?

Đèn cột là một trong những sản phẩm khá quen thuộc với đời sống của con người. Chúng ta thường bắt gặp nó trên những đường lớn, trong các khuôn viên dạo chơi,… Nó là một vật dụng quan trọng hỗ trợ trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Sự ra đời của loại đèn này đã mang đến nhiều thuận tiện hơn cho mọi người.

Hình ảnh đèn cột trong thực tế

Ngoài tác dụng chiếu sáng, sản phẩm này còn có tác dụng trang trí cho không gian công cộng. Nơi được chiếu sáng trở nên ấm áp hơn, tạo khoảng không ấn tượng cho việc dạo chơi, thư giãn cùng bạn bè và người thân của mình.

Cột đèn sân vườn có 4 bộ phận chính

Bất kỳ loại đèn cột nào cũng có 4 bộ phận chính: đế cột, thân cột, chùm đèn và phần đóng ngắt điện.

Đế cột thường được làm bằng gang đúc nguyên khối có chất lượng cao. Đế cột phải được gia công chắc chắn, tỉ mỉ thì mới giữ được lâu và đảm bảo an toàn cho người dân xung quanh. Về màu sắc, người dùng có thể tùy chọn màu để sơn nên nó rất đang dạng. Phần đế đèn cột này được kết nối với móng nền để cố định độ chắc chắn nên bước này cần phải theo 1 chuẩn nhất định.

Thân cột đèn thường được làm bằng nhôm nguyên khối hoặc cũng làm bằng gang như đế cột. Về đường kính thì tùy đơn yêu cầu của khách hàng để thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng của họ. Trên thân cột được bảo vệ bằng một lố anot hóa và sơn phủ màu trang trí. Có rất nhiều màu sắc để cho khách hàng lựa chọn, đảm bảo tính thẩm ỹ và nâng cao hiệu quả sử dụng.

Bộ phận chùm đèn chính là nơi tạo ra ánh sáng và cũng là bộ phận quyết định đến thẩm mỹ của đèn cột. Phần này được lắp nối liền với thân cột đèn. Tùy từng trường hợp sử dụng để lắp các chùm khác nhau. Nếu dùng để trang trí thì chùm đèn này sẽ được thiết kế nhiều hoa văn hơn để tăng tính thẩm mỹ cho cột đèn.

Bộ phận đóng ngắt điện của đèn cột đóng vai trò như một Aptomat để điều khiển bật tắt đèn. Việc sử dụng bộ phận này sẽ giúp đèn dễ dàng được bảo trì và thay thế khi bóng đèn bị cháy.

Ứng dụng của đèn cột trong cuộc sống

Về tính ứng dụng đèn cột trong cuộc hiện nay thì chủ yếu được sử dụng với 2 mục đích chính là để chiếu sáng đường phố và chiếu sáng sân vườn, công viên để trang trí.

Cột đèn chiếu sáng đường phố là sản phẩm phổ biến nhất mà chúng ta thường bắt gặp. Nó xuất hiện trên các đoạn đường quốc lộ, đường cao tốc, cầu đường và cả những đường làng quanh co. Những loại đèn cột này thường có thiết kế khá đơn giản và một màu sắc vì nó thường được sản xuất hàng loạt.

Cột đèn dùng cho mục đích trang trí

Còn với những loại đèn dùng cho mục đích trang trí thì có nhiều chi tiết hơn, đặc biệt là ở chùm đèn. Không chỉ có 1 bóng như cột đèn đường mà thậm chí, loại cột đèn trang trí này có thể ó 2 hoặc 3 chùm kết nối với nhau.

Chính vì nhu cầu của người dùng đang tăng dần nên những địa chỉ cung cấp, thương hiệu cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Do đó người tiêu dùng phải sáng suốt khi lựa chọn để tránh mua phải đèn cột hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.