Cầu kính Trương Gia Giới

Cầu Kính Trương Gia Giới2

Cầu kính trương Gia Giới là cây cầu kính xác lập kỉ lục cao và dài nhất thế giới được đặt tại công viên quốc gia Trương Gia Giới. Cầu rộng 6m, dài 430m, bắc qua 2 vách đá ở độ cao 300m và nhìn xuống toàn cảnh bên dưới, nơi được cho là đã tạo cảm hứng cho khung cảnh thần tiên trong bộ phim 3D đình đám “Avatar”. Nếu như đã từng xem qua siêu phẩm điện ảnh này, chắc hẳn bạn cảm thấy rung động trước những cảnh đẹp ở trong phim.

Xem thêm: Tour Quan Lạn

Cầu kính hoàn toàn được làm bằng kính, trong vắt, không gỉ. Nó vắt ngang qua sườn núi Trương Gia Giới, mở cửa đón du khách cả dịp lễ Tết. Hơn nữa, cây cầu còn được xây dựng nối giữa hai ngọn núi với nhau, lơ lửng mang trải niệm tuyệt vời cho những ai muốn thử thách với độ cao. Cây cầu này không thực sự dành cho những người yếu tim. Nó là cây cầu kính dài nhất thế giới.

Cầu kính Trương Gia Giới
Cầu kính Trương Gia Giới

Xem thêm: Du lịch Thác Bờ

Dù chịu nhiều cú đập búa mạnh, hai lớp kính cường lực bên dưới không hề vỡ. Kính cường lực được nung ở nhiệt độ cao, sau đó làm lạnh đột ngột. Nhờ đó, kính có độ cứng cao, có thể chịu được trọng lượng và lực tác động lớn.

Khi đi trên cây cầu, bạn sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh ở trên đỉnh núi Trương Gia Giới. Một cảnh sắc ngoạn mục xuất hiện dưới con mắt du khách tự nhiên nhất có thể.

Cầu kính Trương Gia Giới
Cầu kính Trương Gia Giới

Xem thêm: Tour du lịch đảo Ngọc Vừng

Mặc dù có rất nhiều cầu kính khác đã được lên kế hoạch xây dựng tại Trung Quốc. Tuy nhiên, với địa thế nằm ở vùng đất Bồng Lai Tiên Cảnh giữa cõi trần gian, cheo leo giữa dãy núi Thiên Môn hiểm trở, một trong những cảnh đẹp Trương Gia Giới, được bao quanh bởi những vách đá sừng sững và núi non đại ngàn hòa lẫn trong khung cảnh mây nước hữu tình, cầu kính Trương Gia Giới sẽ ngày càng thu hút thêm nhiều du khách đến tham quan trong thời gian tới.