Các giải pháp thay thế rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng hiệu quả

Thẻ tín dụng tiện lợi, hữu ích cho người sở hữu, giải quyết các vấn đề tài chính cá nhân linh hoạt. Bạn có thể sử dụng tiền của ngân hàng khi chưa có tiền trong tài khoản, sau đó hoàn tiền theo thời gian quy định. Mặc dù rút tiền mặt thẻ tín dụng không được khuyến khích, nhưng các ngân hàng vẫn hỗ trợ tính năng này trên thẻ.

Việc rút tiền mặt thẻ tín dụng có nhiều hạn chế, người dùng cần hiểu để tránh lạm dụng chức năng này. Đồng thời tìm kiếm các giải pháp phù hợp, thay thế việc rút tiền mặt, ảnh hưởng đến tài chính. Chia sẻ của Tindung360.com dưới đây sẽ giúp bạn có giải pháp sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả, linh hoạt.

Hạn chế của tính năng rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng

Ngân hàng không ngừng tung ra các ưu đãi thẻ tín dụng để thu hút người dùng, mở thẻ, cạnh tranh với đối thủy. Tính năng rút tiền cũng được các ngân hàng tích hợp và có những ưu đãi hấp dẫn về lãi suất, phí rút rẻ đi. Tuy nhiên, tính năng thẻ tín dụng để rút tiền mặt không phải là mục đích chính của chiếc thẻ và rất bị hạn chế. Mặc dù mức phí và lãi suất có giảm nhẹ do sự cạnh tranh, ưu đãi tuy nhiên vẫn có nhiều hạn chế khi người dùng sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền:

  • Người dùng rút tiền thẻ tín dụng với mức phí 1 lần rút khá cao, thường từ 1-4% giá trị tiền/ lần rút. Điều này có nghĩa, người dùng sẽ phải mượn khoản tiền với mức phí cao hơn so với thực tế. Việc rút tiền nhiều lần bằng thẻ tín dụng sẽ khiến chủ thẻ lỗ khoản tiền lớn.
  • Người dùng rút tiền bằng thẻ tín dụng sẽ phải chịu lãi suất cao hơn lãi vay ngân hàng, nếu không thanh toán đúng hạn. Mặc dù ngân hàng đã tạo điều kiện để chủ thẻ hưởng lãi suất 0% trong 45 ngày. Tuy nhiên, sau thời gian 45 ngày, chủ thẻ sẽ phải trả tiền tương ứng với mức lãi từ 2-4%/ tháng.
  • Sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt khiến người dùng lạm phát kinh tế, khó kiểm soát được vấn đề chi tiêu của bản thân, dễ gây nợ xấu nguy hiểm.

Giải pháp nào thay thế cho việc rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng

Để hạn chế việc rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng, người dùng thẻ có thể áp dụng các giải pháp sau để cải thiện tình trạng, hạn chế bị tính phí, tính lãi:

  • Tạo thói quen mua sắm thanh toán bằng thẻ tín dụng và giữ tiền mặt lại để phòng trường hợp cần, cấp bách. Hiện nay, việc mua sắm thanh toán thẻ tín dụng khá tiện lợi, được hoàn tiền và có nhiều ưu đãi hấp dẫn hơn việc thanh toán tiền mặt.
  • Lên kế hoạch tài chính an toàn với quỹ dự phòng. Mỗi người cần trích ra 10-20% lương hàng tháng để lập quỹ dự phòng an toàn, cho các trường hợp khẩn cấp.
  • Trong trường hợp cần tiền mặt nhanh, bạn có thể rút quỹ tiết kiệm trước hạn để giải quyết vấn đề tài chính cấp bách trước mắt.
  • Vay ngân hàng để xử lý vấn đề tài chính cần thiết, thay vì rút tiền từ thẻ tín dụng. Hình thức này sẽ giảm các khoản phí, lãi suất cũng thấp hơn, cho người dùng thẻ tín dụng.

Sử dụng thẻ tín dụng với nhiều lợi ích, ưu điểm nhưng cũng đi đôi với đó là những hạn chế nếu bạn dùng không đúng cách. Tính năng rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng là một hạn chế, cần giảm thiểu tối đa, tránh ảnh hưởng đến tài chính. Lưu ý, khi thực sự cần tiền mặt, khách hàng cần hiểu về các quy định về phí và lãi suất, thời gian thanh toán. Dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng tại Tindung360.com sẽ tư vấn hỗ trợ khách hàng với mức phí thấp nhất.