4 giá trị cốt lõi trong thiết kế kiến trúc có thể bạn chưa biết

Sở hữu một không gian sống tuyệt mỹ luôn có sự góp mặt của thiết kế kiến trúc. Đây là một trong những giải pháp hoàn hảo làm nên đẳng cấp của một công trình. Một khung sườn khoa học sẽ làm nên giá trị nghệ thuật để đời. Với 5 giá trị cốt lõi trong kiến trúc thiết kế giúp quý vị có cái nhìn toàn diện nhất.

Thiết kế kiến trúc dành cho những loại hình công trình nào?

Thiết kế kiến trúc là nền tảng tạo nên một công trình ấn tượng hoàn hảo. Thu hút đến mọi ánh nhìn khiến ai cũng phải trầm trồ khen ngợi. Đáp ứng tốt những yêu cầu cơ bản của mọi loại hình công trình:

  • Công trình nhà phố
  • Công trình chung cư
  • Công trình biệt thự
  • Công trình nhà ở
  • Công trình khách sạn
  • Công trình trung tâm thương mại…

Kiến trúc thiết kế phục vụ mọi nhu cầu xây dựng, hình thành nên chất lượng thẩm mỹ cao nhất. Những công trình càng đòi hỏi độ phức tạp cao thì kiến trúc càng là thành phần không thể thiếu.

4 giá trị cốt lõi trong thiết kế kiến trúc có thể bạn chưa biết

Công năng sử dụng – phần quan trọng nhất cho lối kiến trúc hiện đại

Mỗi công trình đặc trưng cần thiết kế kiến trúc đảm bảo tiêu chuẩn riêng. Nhà ở, biệt thự, chung cư…phục vụ cho những mục đích sống. Khách sạn, quán cà phê, nhà hàng…phục vụ cho mục đích kinh doanh. Vì thế kiến trúc phải đảm bảo mang đến tiện ích sử dụng lớn nhất. Làm sao để mang đến không gian thoải mái, tiện lợi nhất trong quá trình sử dụng. Bố trí sao cho hài hòa và đẹp mắt.

An toàn – yếu tố cốt lõi phải đặt lên hàng đầu

Thi công xây dựng chắc chắn không thể xem nhẹ yếu tố an toàn kỹ thuật. Thiết kế nội thất luôn có quy định rõ nguyên tắc, tiêu chuẩn thiết kế. Cần phải tuân thủ đúng nguyên tắc, tính toán kỹ lưỡng, đưa ra con số chính xác trong bản vẽ. Dựa trên kinh nghiệm thực tế để có được sự hoàn thiện bền vững. Đảm bảo an toàn nhất, hạn chế tối đa nguy hiểm có thể xảy đến.

Thẩm mỹ cao – đảm bảo sang trọng, đẳng cấp

Thiết kế kiến trúc không bao giờ được xem nhẹ tính thẩm mỹ. Để đạt được tính thẩm mỹ cao, mọi thứ phải được sắp xếp khoa học. Từ hình khối, cân đối bố cục cho đến phối màu hài hòa, chọn đồ nội thất… Tùy vào thiết kế chủ đạo của công trình để thiết kế thể hiện nét đẹp đặc trưng riêng.

Tiết kiệm chi phí đầu tư

Những kiến trúc thiết kế chuyên nghiệp sẽ mang đến lợi ích tiết kiệm nhất cho chủ đầu tư. Giúp gia chủ cắt bớt được những chi phí không cần thiết. Nhưng vẫn đảm bảo được tính bền vững, thẩm mỹ và sang trọng của công trình.

Ngoài ra, thiết kế kiến trúc cũng gắn liền với các giá trị xã hội. Thiết kế làm sao để vừa phục vụ tốt cho mục đích cá nhân. Lại vừa không làm ảnh hưởng đến môi trường và cộng đồng dân cư xung quanh. Tránh làm mất đi mỹ quan cho không gian chung.

Lời kết

Mỗi một giá trị cốt lõi của thiết kế nội thất đều rất quan trọng. Chính vì thế rất cần một dịch vụ chuyên nghiệp để đảm bảo trọn vẹn giá trị đích thực. Nội thất thiết kế hướng đến sự toàn diện trong vấn đề an toàn, thẩm mỹ, chất lượng. Mọi nhu cầu sở hữu một không gian tuyệt nhất như mong đợi thật dễ dàng. Hãy để Hội Kiến Trúc Xây Dựng Nội Thất phục vụ quý khách với một không gian sống hoàn mỹ. Kiến tạo nên giá trị bền vững cho toàn bộ công trình của bạn.