Tham quan khu di tích Bạch Đằng Giang

Khu Di Tích Bạch Đằng Giang1

Hải Phòng – thành phố hoa phượng đỏ – không chỉ được biết đến với những địa điểm nổi tiếng như Cát Bà, Cát Ông, Đồ Sơn,… mà nơi đây còn nổi tiếng với một địa danh gắn liền với những chiến công hiển hách của dân tộc ta đó chính là “Bạch Đằng Giang. Hôm nay cùng chúng tôi đến  du lịch Bạch Đằng Giang để khám phá ngay thôi nào!

Khu di tích Bạch Đằng Giang thuộc địa phận thôn Tràng Kênh, thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên, cách trung tâm thành phố Hải Phòng chừng 25 km về phía Bắc. Khu di tích được bao bọc bởi dãy núi đá Tràng Kênh hùng vĩ, phía trước là con sông Bạch Đằng huyền thoại,  sườn phía Nam là dòng sông Giá hiền hòa.

Tại đây gắn liền với 3 trận thủy chiến với những trận chiến biểu tượng cho tinh thần của một dân tộc anh hùng, chống lại những thế lực ngoại xâm lớn mạnh gấp bội lần.

  • Lần thứ nhất: Vào năm 938, khi quân Nam Hán sang xâm lược nước ta
  • Lần thứ hai: Năm 981, giặc Tống xua quân xâm chiếm nước ta.
  • Lần thứ ba: Gắn liền với tên tuổi Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn khi ông cùng vua tôi nhà Trần đánh tan giặc Nguyên Mông năm 1288

Xem thêm >> tour quan lạn

Là vùng đất có bề dày lịch sử văn hóa, nơi đây không chỉ là điểm đến tâm linh thu hút đông đảo du khách thập phương mà còn là nơi thăm quan vãn cảnh tìm cảm giác an yên, tạm xa rời cuộc sống sôi động thường nhật… Đến với nơi đây, ngoài việc tham quan, khám phá khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ bạn còn được chiêm ngưỡng bãi cọc thật trong nhà trưng bày, mô hình bãi cọc trên sông Bạch Đằng, tượng đài 3 vị anh hùng dân tộc gắn với 3 chiến thắng trên sông Bạch Đằng. Qua đó thấy được công lao to lớn của ông cha trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm.

Bên cạnh những giá trị hiện vật lịch sử, công trình văn hóa, khu di tích Bạch Đằng Giang cũng được biết đến là địa điểm du lịch tâm linh thu hút nhiều du khách. Tại Bạch Đằng Giang sở hữu cụm đền thờ, chùa nổi tiếng với ngôi đền  Tràng Kênh Vọng Đế – thờ vua Lê Đại Hành, tiếp đó là Linh từ Tràng Kênh thờ Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn rồi đến Bạch Đằng Giang thờ Ngô Quyền và cuối cùng trong tứ linh từ của di tích là khu đền thờ Bác Hồ. Lễ hội Bạch Đằng Giang thường được diễn ra vào ngày 8/3 Âm lịch hằng năm – Lễ hội nhằm ghi nhớ công ơn của các vị anh hùng dân tộc đã có công chống giặc ngoại xâm với trận địa cọc gỗ trên sông Bạch Đằng như Ngô Quyền, Lê Hoàn, Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn và các danh tướng nhà Trần.

Xem thêm >> tour minh châu