Tất tần tật thông tin về phao cơ bồn nước inox chứa nước

Hiện tượng tràn nước ở các bồn chứa nước không còn xa lạ với cuộc sống của người dân, nhất là những hộ gia đình sử dụng bồn inox để chứa và dự trữ nước sinh hoạt. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên do quá trình bơm nước lên bồn quá đầy mà người dân không hay nên dẫn đến bơm quá lố và tràn nước ra ngoài. Để có thể khắc phục được tình trạng trên, người dân cần lắp những chiếc phao cơ để có thể ngắt nước một cách tự động. Bên cạnh đó, việc sử dụng phao cơ bồn nước inox còn giúp cho người dân tiết kiệm đáng kể chi phí nước sinh hoạt mỗi ngày. Vì sao thế? Hãy cùng theo dõi bài viết sao nhé!

Phao cơ là gì?

Phao cơ được xem là một trong những thiết bị giúp bồn nước chống tràn rất hiệu quả, đây là thiết bị được nhiều người trọng dụng nhất hiện nay.

Phao cơ lắp tại bể nước
Phao cơ lắp tại bể nước

Hiện trên thị trường có nhiều loại phao cơ khác nhau, tuỳ vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà người ta chọn lựa loại phao cơ sao cho phù hợp. Trong đó, thì phao cơ bồn nước inox là một trong những sản phẩm đã và đang được nhiều người tìm đến nhất.

Cấu tạo của phao cơ bồn nước inox?

Cấu tạo của phao cơ bồn nước inox gồm một chiếc phao cơ hình quả bóng hoặc trụ tròn, chúng thường được làm từ vật liệu inox không rỉ hoặc inox pha chút thau chống rỉ sét, đôi lúc làm từ nhựa PVC. Và một chiếc van cũng làm từ inox không rỉ.

Những chiếc phao cơ bồn nước inbox được sử dụng dựa trên nguyên lý cơ học, được sử dụng nhầm mục đích dẫn nước vào bồn chứa. Khi nước vào bồn đầy thì nó sẽ tự động đóng lại, nên nước sẽ không bị tràn ra.

Ý nghĩa của việc sử dụng phao cơ bồn nước inox

Có thể thấy rất rõ phao cơ bồn nước inox là một trong những giải pháp cực kỳ tốt giúp giảm hiện tường rò rỉ nước ra bên ngoài. Đây được đánh giá là phương pháp hiện đại và mang lại lợi ích tối ưu cho người sử dụng. So với những chiếc phao cũ trước đó thì phao cơ chống tràn mới ra đã được update với nhiều tính năng mới, sử dụng lực hút của nam châm để đóng mở van nên rất chắc chắn và chính xác cao.

Phao cơ bồn nước inox có ý nghĩa quan trọng trong đời sống người dân
Phao cơ bồn nước inox có ý nghĩa quan trọng trong đời sống người dân

Ngoài ra, việc sử dụng phao cơ bồn nước inox còn giúp lọc được hết những bụi bẩn có trong nước, giúp cho nguồn nước sử dụng được sạch sẽ hơn. Được làm từ inox nên tuổi thọ của những chiếc phao cơ cực kỳ cao nên tiết kiệm chi phí bảo trì cho người dân.

Những chiếc phao cơ ngoài được trọng dụng tại các bồn inox chứa nước sinh hoạt, chúng còn linh động sử dụng rộng rãi ở các điểm chứa khác như khu vực chứa nước vệ sinh, khu vực chứa nước uống,… giúp cho việc chi tiêu sinh hoạt của người dân giảm đi đáng kể. 

Qua thông tin chia sẽ về phao cơ bồn nước inox chắc hẵn ít nhiều giúp bạn hình dung ra được sản phẩm cũng như vai trò của chúng trong đời sống của chúng ta. Vì vậy, nếu bạn muồn tìm hiểu thêm thông tin hơn nữa có thể tham khảo thêm thông tin tại https://phaocobachkhoa.com/phao-co-cho-bon-nuoc-inox/ nhé!