So sánh hiệu quả của phương pháp bấm huyệt chữa đau đầu với các phương pháp khác

Đau đầu là chứng bệnh không tránh khỏi ở tất cả mọi người. Bệnh đau đầu gây ra tác hại rất lớn đối với cuộc sống của người bệnh. Để điều trị chứng bệnh này, nhiều phương pháp ra đời với nhiều ưu và nhược điểm khác nhau. Trong đó, địa chỉ bấm huyệt chữa đau đầu chiếm xu hướng lựa chọn phổ biến. Dưới đây là sự so sánh tường tận giữa bấm huyệt xoa bóp với các phương pháp khác.

Ưu nhược điểm của phương pháp bấm huyệt chữa đau đầu

Bấm huyệt xoa bóp là phương pháp sử dụng ngón tay tác động lên các huyệt đạo. Có vai trò lớn trong thông kinh hoạt lạc. Tăng cường sự lưu thông máu, kích thích sự làm việc hiệu quả của hệ thần kinh. Từ đó giảm nhanh các triệu chứng đau nhức đầu. Khắc phục hoàn toàn chứng đau nửa đầu, đau đầu cụm.

Các địa chỉ bấm huyệt chữa đau đầu sử dụng phương pháp tác động ngoài, không sử dụng thuốc. Cũng không sử dụng các dụng cụ y tế can thiệp gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế phương pháp này được đánh giá là rất an toàn. Hiệu quả khá cao, chữa đau đầu có thể khỏi sau 1 đến 3 lần điều trị. 

Có thể kết hợp bấm huyệt xoa bóp trị đau đầu với các liệu pháp đông y khác. Phác đồ điều trị kết hợp thêm châm cứu và dùng thuốc đông y để tăng hiệu quả điều trị. 

Không mất thời gian cũng như sự chờ đợi của người bệnh. Thời gian thực hiện chỉ trong vòng 30 phút. 1 ngày 1 lần và liệu trình kéo dài 15 ngày là đánh bay chứng đau đầu. Chi phí cho bấm huyệt cũng rất phải chăng. Phù hợp cho mọi đối tượng bệnh nhân.

Nhược điểm của bấm huyệt là phải xác định chính xác huyệt đạo mới cho hiệu quả cao. Đồng thời phải được thực hiện đúng kỹ thuật. Chỉ những bác sĩ giỏi, chuyên ngành mới có thể thực hiện. Nếu không sẽ gây ra một số biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ưu nhược điểm của một số phương pháp chữa đau đầu khác

Chữa đau đầu bằng dùng thuốc

Một số người muốn đạt hiệu quả nhanh chóng nên sử dụng thuốc để điều trị đau đầu. Những loại thuốc giảm đau này có tác dụng tức thời, cắt cơn đau nhanh chóng. Khôi phục dòng chảy của máu bằng cách khiến máu loãng ra. Giúp cho máu dễ dàng tuần hoàn qua các động mạch đang căng. Giảm đau hiệu quả, đơn giản, không mất thời gian. 

Tuy vậy, phương pháp này không phát huy tác dụng lâu dài, sử dụng lâu dần sẽ bị lờn thuốc. Hơn nữa có thể gây ra tác dụng phụ cho cơ thể, mà chứng đau gan, da dày là cực kỳ phổ biến.

Chữa đau đầu bằng massage

Massage cũng là một trong những phương pháp điều trị đau đầu được áp dụng phổ biến. Massage có tác dụng thư giãn các cơ gây chèn ép động mạch. Hỗ trợ tuần hoàn máu lên não, hạn chế đau đầu, đau nửa đầu. Biện pháp này cũng khá hiệu quả, tuy nhiên chỉ mang tính chất tạm thời, không lâu dài. Bệnh có thể tái phát bất cứ lúc nào.

Chữa đau đầu bằng châm cứu

So với xoa bóp bấm huyệt chữa đau đầu, châm cứu cũng là phương pháp được đánh giá cao. Tác động cả hệ thần kinh lẫn thể chất. Bác sỹ sử dụng kim châm để châm vào huyệt đạo đã xác định ở tay và chân. Giúp đẩy tuần hoàn máu, nới lỏng cơ bắp bị căng và giảm đau đầu hiệu quả. Tuy nhiên, phương pháp này cần phải cẩn trọng, phải châm đúng huyệt đạo. Nếu không sẽ dẫn đến hiệu quả nghiêm trọng. Hơn nữa chỉ sử dụng châm cứu cũng không thể duy trì hiệu quả dài lâu.

Kết luận

Như vậy, so với các phương pháp kể trên, bấm huyệt chữa đau đầu vẫn là phương pháp nổi trội. Kể cả về hiệu quả lâu dài cũng như sự an toàn. Bạn muốn đạt hiệu quả điều trị nhanh, chất lượng, giá tốt nhất. Đừng quên nhấc máy gọi ngay cho HƯƠNG SEN HEALTHCARE CENTER để sở hữu giải pháp toàn diện. Địa chỉ xoa bóp bấm huyệt ở Hà Nội này luôn làm hài lòng mọi khách hàng. Kể cả những khách hàng khó tính nhất. Mọi băn khoăn của bạn sẽ được giải đáp tận tình 24/24 hoàn toàn miễn phí. Đừng ngần ngại đến với địa chỉ bấm huyệt chữa đau đầu này để được hỗ trợ tốt nhất nhé.