Nước cứng là gì? Sử dụng máy lọc nước cứng như thế nào?

Nước ở nhiều khu vực sẽ có đặc điểm thành phần lý hóa khác nhau. Nhiều khu vực nước có độ cứng cao, gây phiền toái trong sinh hoạt, tắc nghẽn đường ống, thiết bị nhà bếp bị đóng cặn. Nước cúng cũng gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. 

Nước cứng phổ biến, là vấn đề của nhiều gia đình năm trong khu vực có nước cứng. Vậy, nước cứng là gì? Giải pháp nào làm mềm nước cứng  phục vụ sinh hoạt hiệu quả? Sử dụng máy lọc nước có xử lý được hết độ cứng hay không? Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về đặc trưng nước cứng và cách khắc phục hiệu quả.

Tìm hiểu về nước cứng và các phương pháp xử lý 

Nước cứng là loại nước tự nhiên như: nước ngầm, nước ao hồ… với hàm lượng ion canxi và magie trong nước cao, tạo nên độ cứng lớn, vượt ngưỡng cho phép. Nồng độ inox canxi và magie ở mức cứng vừa phải (61 – 120 mg/l), nước cứng (121 – 180 mg/l), nước rất cứng (hơn 180 mg/l). Khi đun nóng nước cứng ở nhiệt độ cao sẽ gây hiện tượng đóng cặn, kết tủa màu trắng trong thành nồi, thiết bị điện tử khác như: máy giặt, máy nóng lạnh…

Nước cứng gây nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, thiết bị điện tử:

  • Nước cứng làm đóng cặn, khiến các thiết bị điện tiêu hao nhiều điện năng hơn, phá hủy thiết bị điện tử.
  • Nước cứng sử dụng trực tiếp về lâu dài sẽ gây tình trạng sỏi thận, sỏi mật hay bàng quang có sỏi…
  • Nước cứng khiến việc giặt quần áo không sạch, xà phòng hoạt động không hiệu quả. 
  • Nước cứng có thể gây tắc nghẽn đường ống dẫn nước, vòi sen… gây phiền toái cho hoạt động sinh hoạt của con người.

Các gia đình trong khu vực nước cứng băn khoăn tìm giải pháp xử lý và làm mềm loại nước này. Một số biện pháp giúp làm mềm nước cứng sinh hoạt hiệu quả, tiết kiệm chi phí:

  • Sử dụng vật liệu lọc có khả năng làm mềm nước cứng, để nguồn nước đầu vào nhà ở được xử lý trước khi đưa vào các thiết bị để sử dụng. Một số vật liệu có khả năng làm mềm nước cứng hiệu quả như: cát thạch anh, than hoạt tính, sứ lọc… Lọc thô đầu nguồn để xử lý làm mềm nước cứng.
  • Làm mềm nước bằng cách trao đổi Canxi và Magie với ion Natri và kali. Người dùng mua các hạt nhựa ion xử lý nước sinh hoạt có độ cứng tạm thời để làm mềm nước đầu vào hiệu quả.

Máy lọc nước xử lý nước cứng như thế nào?

Sử dụng máy lọc nước xử lý nước cứng giúp kiểm soát nguồn nước uống và sử dụng để nấu nướng của gia đình. Hiện nay, các công nghệ lọc nano và ro đều đáp ứng được khả năng lọc, làm mềm nước uống có độ cứng cao.

  • Công nghệ màng lọc Nano có khả năng xử lý đến 98% nước có chứa muối, làm giảm hàm lượng ion canxi và magie trong nước.
  • Công nghệ màng lọc Ro với hiệu quả lọc sâu, loại bỏ đến 99% cặn, muối, vi khuẩn gây hại trong nước. Nước đầu ra là nước tinh khiết sau đó được kiểm soát bổ sung ion khoáng cần thiết cho cơ thể. Nước cứng được loại bỏ hoàn toàn với máy lọc nước RO.

Nước cứng do đặc trưng khu vực địa lý có hàm lượng muối ion Ca, Mg cao, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe người dùng. Xử lý nước cứng bằng các biện pháp kết tủa, lọc tăng cường chất lượng nguồn nước cho người dùng. Sử dụng máy lọc chuyên dụng, làm mềm nước cứng đúng cách. Hy vọng thông tin trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu về nước cứng, cách làm mềm và sử dụng máy lọc nước hiệu quả.

Locnuoc.Store

Hotline: 090 666 9000 – 1900 2296

Showroom Hà Nội: Số 45B Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội