Những trường hợp chống chỉ định truyền dịch

Trong nhiều trường hợp thì việc truyền dịch nhằm cung cấp lượng nước và các dưỡng chất bị thiết hụt cho cơ thể người bệnh. Tuy nhiên, nếu vì thiếu hiểu biết mà truyền dịch bừa bãi không những không mang lại hiệu quả điều trị bệnh mà còn gây ảnh hưởng lớn cho sức khỏe người bệnh, thậm chí sốc thuốc gây nguy hiểm đến tính mạng dưới bệnh. Để việc truyền dịch được diễn ra an toàn và hiệu quả hơn bài viết dưới đây xin chia sẻ đến bạn đọc một vào trường hợp chống chỉ định truyền dịch.

Những trường hợp chống chỉ định truyền dịch

Như đã nói ở trên thì việc truyền dịch không thể truyền bừa bãi bởi nó sẽ gây ra các biến chứng đe dọa đến tính mạng. Trước khi truyền dịch mọi người cần lưu ý xem bản thân có thuộc trường hợp chống chỉ định với truyền dịch dưới đây hay không.

– Thông thường những bệnh nhân đã lớn tuổi thường có độ lọc thận yếu hơn hay những bệnh nhân tim mạch có bệnh lý về não khi truyền các chất điện giải sẽ rất nguy hiểm do cơ thể không thể dung hòa được các chất.

– Trường hợp trẻ bị sốt thì bố mẹ và người nhà cần lưu ý tuyệt đối không được truyền muối và đường bởi các chất này khi đi vào cơ thể sẽ làm tăng áp lực lên sọ gây ra triệu chứng phù não rất nguy hiểm.

– Đối với những trường hợp trẻ bị viêm phổi cũng tuyệt đối không được truyền dịch, bởi khi truyền dịch vào sẽ làm tăng áp lực cho phổi và tim. Ngoài ra với các trường hợp bệnh nhi bị viêm não, viêm màng não nếu muốn truyền dịch cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ trước khi sử dụng để tránh gây ra các biến chứng nguy hiểm cho trẻ.

Xử lý khi bị sốc truyền dịch

Trong quá trình truyền dịch mọi người nên để ý quan sát mũi truyền dịch có chảy đều hay không để điều chỉnh kịp thời. Nếu xảy ra sốc phản vệ với các biểu hiện như: rét run, sắc mặt tái nhợt, vã mồ hôi, khó thở, mạch nhanh… thì người nhà phải xử lý bằng cách:

Dừng truyền nước ngay đồng thời kiếm vật dụng để ủ ấm cho bệnh nhân. Gọi điện cho bác sĩ hoặc đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất và mang theo dung dịch truyền để các bác sĩ tìm ra nguyên nhân gây sốc phản vệ.
Những nguyên nhân đố có thể là do dung dịch không tinh khiết hoặc đường truyền bẩn hoặc tốc độ quá nhanh. Vì thế nếu lựa chọn truyền dịch tại nhà mọi người nên lưu ý tìm các địa chỉ uy tín tin cậy để truyền dịch để tránh xảy ra các trường hợp đáng tiếc.

Địa chỉ truyền dich uy tín trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh

Nếu như đang sống trong nội thành Thành phố Hồ Chí Minh mọi người có thể liên hệ đến đường dây nóng (028)38.808.818 để đặt lịch truyền nước và được các bác sĩ gia đình giàu kinh nghiệm tư vấn.

Sau khi tư vấn và biết rõ về tình trạng của bệnh nhân các bác sĩ của chúng tôi sẽ nhanh chóng di chuyển đến nhà bệnh nhân để trực tiếp truyền nước. Trong thời gian truyền nước chúng tôi sẽ thường xuyên túc trực để đảm bảo cho qua trình truyền nước được đảm bảo mà không hề xảy ra bất cứ trường hợp xốc phản vệ nào.

Các loại thuốc của chúng tôi đều là những loại thuốc đảm bảo chất lượng được bộ ý tế chứng nhận nên sẽ không bao giờ có trường hợp dung dịch không tinh khiết hoặc dây truyền bị bẩn dẫn đến các trường hợp đáng tiếc.

Về giá thuốc và chi phí trung tôi luôn niêm yết công khai trên website bsgiadinh.vn nên khách hàng có thể tham khảo. Gía thuốc đã bảo gồm chi phí di chuyển, thuốc và phí dich vụ. Mọi chi phí này đều đúng như đã niêm yết và không bao giờ xảy ra trường hợp lạm thu.

Với sự uy tín của mình chúng tôi đảm bảo sẽ phục vụ khách hàng tốt nhất. Hãy nhấc máy lên và gọi đến đường dây nóng của chúng tôi ngay hôm nay để đặt lịch truyền dịch tại nhà ngay nhé!