Nên đặt tour cô tô hay tự túc?

Cô Tô được biết đến là một trong những hòn đảo đẹp nhất nước ta. Hòn đảo này có vẻ đẹp hoang sơ, kì bí cùng phong cảnh thiên nhiên hữu tình nên thu hút rất nhiều du khách, đặc biệt là các bạn trẻ. 

Tuy vậy, khi đi du lịch tới đảo Cô Tô, hầu hết các bạn trẻ đều băn khoăn không biết nên đặt tour cô tô hay tự túc? Thấu hiểu điều này, hôm nay, chúng tôi sẽ lý giải câu hỏi trên qua việc chia sẻ ưu nhược điểm của 2 hình thức này để giúp bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhất. 

Lý giải câu hỏi nên đặt tour cô tô hay tự túc?
Lý giải câu hỏi nên đặt tour cô tô hay tự túc?

Ưu nhược điểm của hình thức đặt tour cô tô

Đặt tour cô tô là hình thức bạn tìm đến công ty lữ hành uy tín để tiến hành đặt tour du lịch tới đảo này. Hình thức đặt tour du lịch cô tô ngày càng được nhiều người lựa chọn vì sở hữu nhiều ưu điểm siêu việt sau:

  • Tiết kiệm thời gian, thoải mái đầu óc vì không phải lo nghĩ về lịch trình chuyến du lịch Cô Tô. Bởi công ty lữ hành đã lo liệu hết cho bạn, từ chỗ ở, chỗ ăn uống tới các điểm du lịch để vui chơi. 
  • Giúp bạn có một chuyến đi Cô Tô an toàn và đảm bảo tốt về sức khỏe. Vì công ty lữ hành thường sở hữu đội ngũ hướng dẫn viên tận tâm và giàu kinh nghiệm. Họ sẽ tư vấn về lịch trình và giám sát kỹ lưỡng để giải quyết các sự cố bất ngờ cho bạn trong chuyến đi Cô Tô. 
  • Giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn, đặc biệt là khi đặt tour cô tô 3 ngày 2 đêm tại Tour Pro thì giá tour chỉ với 2.350.000 đồng. Giá tour này đã bao gồm phí vận chuyển, dịch vụ ăn uống, dịch vụ khách sạn, vé cao tốc khứ hồi…

Nhược điểm của hình thức đặt tour cô tô là bạn sẽ bị khống chế về mặt thời gian. Hoặc có một số bạn trong đoàn không tuân thủ lịch trình nên ảnh hưởng tới chuyến đi Cô Tô. 

Đặt tour cô tô giúp bạn tiết kiệm chi phí và có một chuyến đi an toàn
Đặt tour cô tô giúp bạn tiết kiệm chi phí và có một chuyến đi an toàn

Ưu nhược điểm của hình thức đi du lịch cô tô tự túc

Du lịch cô tô tự túc là hình thức mà người tham gia phải tự lên kế hoạch, lịch trình và thời gian cho chuyến đi. Hình thức này sở hữu các ưu điểm vượt trội sau:

  • Mang tới cho bạn sự tự do, thoải mái trong chuyến du lịch đảo Cô
    Tô. Vì bạn có thể la cà và khám phá mọi ngóc ngách ở trên đảo Cô Tô để tìm chỗ check in đẹp. 
  • Giúp bạn có được những trải nghiệm mới và kinh nghiệm sống trong chuyến du lịch Cô Tô. 
  • Giúp bạn làm chủ thời gian và lưu lại tại một điểm vui chơi lâu hơn mà không lo bị lạc đoàn. 
  • Giúp bạn có thể thưởng thức những món mình thích ở Cô Tô như sá sùng, cù kỳ, bào ngư…
  • Giúp bạn nghỉ ngơi tại khách sạn mình chọn và có thể thay đổi lịch trình theo nhu cầu của mình. 

Hạn chế của du lịch cô tô tự túc là bạn sẽ phải tốn thời gian suy nghĩ kế hoạch, lịch trình cho chuyến đi đảo Cô Tô. Từ việc tìm địa điểm vui chơi, chỗ ăn uống tới khách sạn. Ngoài ra, so với hình thức đặt tour cô tô thì du lịch tự túc tốn nhiều chi phí hơn. 

Bạn sẽ tốn nhiều thời gian suy nghĩ lịch trình khi đi du lịch cô tô tự túc
Bạn sẽ tốn nhiều thời gian suy nghĩ lịch trình khi đi du lịch cô tô tự túc

Trên đây đã chia sẻ câu hỏi nên đặt tour cô tô hay tự túc? Qua đó, theo kinh nghiệm của nhiều bạn trẻ thì nên đặt tour đi cô tô sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và thoải mái đầu óc hơn. 

Trường hợp bạn chưa biết đặt tour đi cô tô ở công ty lữ hành nào uy tín thì gợi ý dành cho bạn là hãy đặt ở tour.pro.vn nhé! Đây là công ty có 9 năm tổ chức các chuyến đi cô tô nổi tiếng nhất tại Hà Nội.