Đi Tour Thác Bờ Cuối Năm Có Gì Thú Vị?

đền Bà Chúa Thác Bờ

Thác Bờ là một địa điểm nổi tiếng tại Hòa Bình, nơi đây có rất nhiều du khách biết đến bởi phong cảnh thiên nhiên mơ mộng cùng với những địa điểm tâm linh vô cùng nổi tiếng và linh thiêng. Thác Bờ nằm trên hồ Hòa Bình thuộc xóm Bưng, xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình. Thác Bờ không chỉ thu hút du khách vào dịp đầu năm mà vào dịp cuối năm nơi đây cũng rất nhộn nhịp. Vậy cuối năm tại nơi đây có gì mà lại thu hút đông đảo du khách đến như vậy? Hãy cùng chúng tôi trải nghiệm tham quan, khám phá du lịch Thác Bờ để cùng giải đáp ở bài viết dưới đây nhé! 

1, Đi tạ lễ bà Chúa Thác Bờ

Đầu năm đi vay cuối năm đi trả, đây chính là phong tục của người dân Việt Nam ta. Đầu năm đi lễ đền, chùa cầu bình an, tại lộc, may mắn, thì nhất định cuối năm phải đi tạ lễ. Cho dù trong một năm vừa rồi không được như du khách mong muốn những du khách vẫn phải tới trả lễ sau đó đầu năm du khách lại tới xin lộc tiếp. Tại đền Bà Chúa rất linh thiêng nên du khách cần phải thành tâm khi tới đây. Chính vì như vậy không chỉ đầu Xuân năm mới, mà ngay cả cuối năm cũng có rất nhiều du khách tới nơi đây.

Lễ đền Chúa Thác Bờ

2, Kết hợp chuyến đi tới Thác Bờ với những địa điểm nghỉ dưỡng tại Hòa Bình

Hòa Bình nổi tiếng với rất nhiều những địa điểm điểm du lịch nghỉ dưỡng hiện đại và tiện nghi. Được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng rất nhiều những địa danh nổi tiếng, và khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ cùng với nguồn khoáng nóng tự nhiên. Vào Những dịp cuối năm thời tiết se se lạnh  du khách có thể kết hợp chuyến đi Thác Bờ với nghỉ dưỡng với nhau để có thể vừa hành hương vãn cảnh, cũng vừa có thời gian nghỉ dưỡng ngâm mình trong dòng khoáng nóng tại Hòa Bình. Không khí trong lành cùng với thiên nhiên nơi đây rất đa dạng rất thích hợp để du khách có một chuyến nghỉ dưỡng tại nơi đây sau những ngày làm việc căng thẳng. Bạn có thể tham khảo thêm một số địa điểm du lịch nghỉ dưỡng kết hợp cùng tour Thác Bờ: Mai Châu Hòa Bình, Khu du lịch suối khoáng nóng Kim Bôi, Khu nghỉ dưỡng Mai Châu Ecolodge,…. 

Mai Châu Hòa Bình

3, Thưởng thức các món ẩm thực tại Thác Bờ.

Ngoài ra, theo kinh nghiệm du lịch Thác Bờ từ https://dulich.pro.vn/tour-du-lich-thac-bo cò một lý do nữa để du khách thường thích đến nơi đây vào dịp cuối năm đó chính là bởi nền ẩm thực vô cùng phong phú. 

Tại Thác Bờ du khách sẽ được thưởng thức với rất nhiều các món ăn ngon mang đậm hương vị đặc trưng của đồng bào dân tộc Mường tại Hòa Bình. Phần nhiều các món ăn được chế biến từ cá và được người dân đánh bắt trực tiếp từ dòng sông Đà hùng vĩ. Nên cá tại nơi đây rất ngon, ngọt và béo ngậy. Sau khi được chế biến, cá sẽ được tẩm ướp cùng các hương vị đặc trưng của người Mường khiến bất cứ du khách nào khi thưởng thức cũng tấm tắc khen ngợi. 

đặc Sản Thác Bờ Hòa Bình

Ngoài cá, tại đây còn rất nhiều các món ăn được chế biến từ gà đồi, lợn bản, cơm lam,….. Phía trên là một số những hoạt động thú vị tại Thác Bờ, mà du khách có thể tới đây để trải nghiệm khám phá Thác Bờ vào dịp cuối năm. Nếu du khách đang tìm kiếm một địa điểm vừa có lễ tham quan vãn cảnh, lễ bái kết hợp với nghỉ dưỡng thì đừng bỏ qua địa điểm này nhé vì địa điểm này cũng khá gần các khu nghỉ dưỡng tại Hòa Bình. Hy vọng rằng với những thông tin chúng tôi cung cấp phía trên sẽ giúp du khách có trải nghiệm thật tốt khi tới Thác Bờ.