Chọn Học viện Nông nghiệp Việt Nam hay Đại học Nông Lâm Thái Nguyên?

Chọn Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam Hay Đại Học Nông Lâm Thái Nguyên1

Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Đại học Nông Lâm Thái Nguyên là hai trường đại học hàng đầu phía Bắc về đào tạo ngành nông nghiệp. Nhiều bạn băn khoăn lựa chọn giữa hai trường đại học này khi muốn theo học ngành nông nghiệp. Vậy nên chọn Học viện Nông nghiệp Việt Nam hay Đại học Nông nghiệp Thái Nguyên? Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu những ưu điểm của từng trường đại học này nhé!

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Học viện Nông nghiệp Việt Nam có nhiều tên gọi khác nhau trong lịch sử, tên gọi quen thuộc nhất là Trường Đại học Nông nghiệp Việt Nam. Học viện Nông nghiệp Việt Nam là trường đại học công lập trọng điểm quốc gia, đứng thứ 3 trong TOP các trường đại học chất lượng nhất Việt Nam. Không thể phủ nhận vị trí hàng đầu của Học viện Nông nghiệp trong hệ thống đào tạo đại học tại Việt Nam.

Học viện có chuyên ngành đào tạo đa dạng, hạ tầng cơ sở vật chất tiện nghi, quy mô học viên rộng lớn và khang trang, hiện đại. Học viện hội tụ những giảng viên ưu tú, giàu tâm huyết và năng lực. Số lượng sinh viên của học viện đông đảo, có môi trường học tập và nghiên cứu chuyên nghiệp về nông nghiệp. Lợi thế của học viện là tọa lạc tại thủ đô Hà Nội – trung tâm kinh tế khu vực phía Bắc. Thủ đô Hà Nội năng động, sầm uất nên được nhiều bạn yêu thích đến học tập, nghiên cứu.

Tuy nhiên, không gian sống “đất chật người đông” của thủ đô cũng khiến các bạn sinh viên gặp nhiều khó khăn. Từ chi phí sinh hoạt đắt đỏ đến giao thông và an ninh phức tạp, khiến nhiều bạn trẻ lo lắng và e ngại. Học viện Nông nghiệp Việt Nam thu hút đông đảo thí sinh đăng ký dự tuyển do nằm ở thủ đô, đào tạo chuyên sâu và chất lượng. Do đó, tỷ lệ “chọi” của trường cao khiến điểm chuẩn đầu vào cao, không phải ai cũng đủ khả năng để được vào học chính thức.

Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Nằm cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 70km, Thái Nguyên là một trong những tỉnh phát triển nhất khu vực phía Bắc. Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã trải qua gần 50 năm hình thành và phát triển, góp phần quan trọng đưa Thái Nguyên trở thành đơn vị thứ 3 sau Hà Nội, TP Hồ Chí Minh về đào tạo nhân lực. Hạ tầng giao thông của trường kết nối thuận lợi đến Hà Nội và nhiều tỉnh thành lân cận, dễ dàng cho các sinh viên tỉnh khác đến học tập.

Đại học Nông Lâm Thái Nguyên có chương trình đào tạo da dạng, chuyên sâu về lĩnh vực nông nghiệp và cả lâm nghiệp, tài nguyên môi trường. Đội ngũ giảng viên của trường là những thầy giáo, cô giáo ưu tú, xuất sắc về chuyên môn, giỏi về kinh nghiệm và giàu tâm huyết. Môi trường học tập tại trường chuyên nghiệp và đa dạng, có nhiều mô hình và các phòng nghiên cứu khoa học phục vụ sinh viên.

Các sinh viên được hỗ trợ ở ký túc xá hoàn toàn miễn phí, không gian sống khang trang, sạch sẽ và bảo đảm an ninh. Sinh viên được đào tạo miễn phí về ngoại ngữ giao tiếp tiếng Trung, Anh, Nhật; có cơ hội tham gia các chương trình thực tập hưởng lương và du học ở nhiều nước phát triển như: Úc, Mỹ, Hàn…

Nhà trường có chỉ tiêu tuyển sinh lớn, điểm chuẩn đầu vào không cao ngất ngưởng như các trường ở thủ đô. Môi trường sống ở một tỉnh miền núi thanh bình, gắn liền với nông lâm nghiệp nhưng vẫn bảo đảm hiện đại, tiện nghi. Sinh viên tốt nghiệp sẽ được kết nối việc làm, hỗ trợ sinh viên sớm tìm được công việc phù hợp.

Chất lượng và môi trường đào tạo của Đại học Nông Lâm Thái Nguyên không hề kém cạnh Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Đại học Nông Lâm Thái Nguyên là lựa chọn tuyệt vời ngoài Học viện Nông nghiệp Việt Nam.