Cẩn trọng khi cầm cố sổ hồng nhà đất để vay tiền tại tiệm cầm đồ

Khi có nhu cầu vay số tiền lớn, trong thời gian giải ngân ngắn, nhiều người chọn dịch vụ cầm đồ để có thể vay nóng. Sổ hồng chứng minh quyền sử dụng đất, có giá trị rất lớn có thể vay 1 khoản tiền không hề nhỏ. Tuy nhiên, hoạt động cầm sổ hồng có nhiều phức tạp mà chủ tài sản cần lưu ý để đảm bảo cho chính bản thân, khỏi nguy cơ mất quyền sở hữu đất.

Cầm sổ hồng có phải là hoạt động được cho phép. Việc cầm cố sổ hồng tại các cửa hàng cần tuân thủ các nguyên tắc nào để vay vốn hiệu quả? Chia sẻ dưới đây về cầm sổ hồng sẽ giúp bạn đọc có những thông tin rõ ràng về dịch vụ.

Quy trình cầm sổ hồng nhà đất tại các cửa tiệm cầm đồ

Thế chấp sổ đỏ, sổ hồng để vay vốn kinh doanh được nhiều người lựa chọn. Bạn có thể vay thế chấp sổ đỏ qua ngân hàng, nhưng thủ tục và thời gian giải ngân chậm. Dịch vụ cầm đồ sổ hồng được nhiều người lựa chọn, bởi: số tiền vay lớn hơn, thủ tục giải ngân nhanh chóng, ít yêu cầu giấy tờ rườm rà… Tuy nhiên, mức lãi suất cầm sổ hồng tại tiệm cầm đồ sẽ cao hơn so với ngân hàng.

Quá trình cầm sổ hồng tại các cửa hàng cầm đồ hiện nay:

  • Khách hàng chuẩn bị hồ sơ theo quy định. Hồ sơ cầm đồ nhà đất được xét duyệt, thẩm định đầy đủ thông tin.
  • Chuyên viên thẩm định giá, đánh giá nhà đất chính chủ, có các vấn đề tranh chấp quyền lợi hay không. Đồng thời, chuyên viên sẽ báo giá, định giá khoản vay tối đa mà khách hàng có thể mượn tại cửa hàng.
  • 2 bên thỏa thuận về khoản vay và lãi suất cầm sổ đỏ, các điều khoản đi kèm về thời gian trả lãi, nhu cầu của khách hàng.
  • Ký kết hợp đồng cầm cố tài sản sổ hồng nhà đất.
  • Bên cho vay thực hiện giải tiền và 2 bên thực hiện quyền và nghĩa vụ với tài sản – khoản vay.

Lưu ý sử dụng dịch vụ cầm cố sổ hồng an toàn, tránh rủi ro

Dịch vụ cầm sổ đỏ khá lớn, đáp ứng nhu cầu vay vốn lớn của người tiêu dùng. Tuy nhiên, không ít rủi ro khi thực hiện cầm cố sổ đỏ mà chủ nhà đất không lường trước được. Một số lưu ý quan trọng khi đi cầm cố sổ hồng để vay vốn tại các cửa hàng hiện nay:

  • Chủ nhà đất cần học cách định giá tài sản trước khi tìm đến các dịch vụ cầm đồ. Tham khảo khoản vay ở nhiều đơn vị, để tránh bị chèn ép giá thấp.
  • Sử dụng dịch vụ cầm đồ có lãi suất thấp từ 2-3%/ tháng, không vượt quá 5%/ tháng với nhiều rủi ro tài chính, nợ xấu khó trả. 
  • Xem xét các quy định về thời gian trả lãi, đáo hạn, số lần trả chậm cho phép. 
  • Nên cầm đồ tại các cửa hàng uy tín, có đăng ký kinh doanh dịch vụ cầm đồ với cơ quan nhà nước. Tránh các cơ sở cầm đồ có lịch sử làm ăn không minh bạch, liên quan đến tín dụng đen.

Sổ hồng chứng minh quyền sử dụng đất, bất động sản – Tài sản có giá trị lớn để cầm đồ vay tiền. Dịch vụ cầm sổ hồng tại các đơn vị hiện nay khá đa dạng, người dùng cần cẩn trọng tìm hiểu về quy định, thủ tục tại các cửa hàng. Tránh những đơn vị cầm cố với số tiền lớn, lãi suất cao và thời gian thanh toán không linh hoạt sẽ dẫn đến nhiều rủi ro đáng tiếc. Liên hệ ngay với Camdohanoi để được tư vấn về quy trình thủ tục, mức lãi suất thấp cho nhu cầu cầm sổ hồng nhà đất, vay thế chấp an toàn.