Cách nghiên cứu từ khóa SEO để tăng view Youtube tối ưu nhất

Từ khóa là cốt lõi dù bạn SEO YouTube hay Google. Đặc biệt là nghiên cứu từ khóa để SEO tăng view Youtube chuyên nghiệp sẽ ảnh hưởng tích cực đến kết quả tìm kiếm trên cả Google. Chúng tôi chia sẻ một vài kinh nghiệm tìm kiếm từ khóa để hỗ trợ làm video và tăng lượt view trên kênh Youtube hiệu quả nhất hiện nay.

Youtube Suggest

Youtube Suggest là một tính năng đặc biệt của Youtube. Những gợi ý từ khóa của Youtube thông qua Youtube Suggest dựa trên sự tổng hợp tần suất tìm kiếm và mật độ từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Hiện đây là hình thức tìm kiếm từ khóa cơ bản nhất mà nhiều người đang thực hiện. Để tăng view Youtube ít nhất bạn phải chú trọng đến cách nghiên cứu từ khóa này.

Tận dụng tính năng Youtube Suggest mang lại hiệu quả khá cao và độ chính xác lớn. Hiện đơn vị này là nền tảng Video lớn thứ 2 trên thế giới. Lượng truy cập chỉ sau Google. Tổng hợp từ khóa từ thuật toán thông minh mà Youtube cung cấp cho người dùng luôn có giá trị lớn.

Tìm kiếm từ khóa thông qua Google

SEO Google và SEO YouTube hiện có một số điểm khác nhau. Tuy nhiên kết quả tìm kiếm của Google có cả các video từ Youtube. Cho nên bạn có thể nghiên cứu từ khóa Youtube bằng Google Trends để gia tăng kết quả và nhiều từ khóa hơn. Bạn cũng có thể chọn các từ khóa xuất hiện dưới chân trang Google. Đây là những gợi ý từ khóa liên quan của Google và cũng là từ khóa được nhiều người tìm kiếm nhất.

Google sẽ hỗ trợ tìm kiếm cả web, hình ảnh, tin tức, Youtube và cả kênh mua sắm… Muốn tăng view Youtube bạn không nên bỏ qua những hình thức tìm kiếm từ khóa chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí này.

Chọn từ khóa Youtube bằng công cụ tìm kiếm từ khóa

Hiện có rất nhiều tool để tìm kiếm từ khóa được sử dụng. Một trong những công cụ nổi bật là keywordtool.io. Ngoài ra còn có hàng chục công cụ khác miễn phí và có phí để bạn lựa chọn. Việc sử dụng các tool này luôn dễ dàng và đạt kết quả tốt.

Các kết quả sẽ hiển thị rõ đầy đủ thông tin như Volume, Trend, giá thầu CPC, độ cạnh tranh… Thông qua những thông số này các bạn sẽ biết nên làm như thế nào để từ khóa của mình được đánh giá cao nhất. Việc chọn từ khóa chính để SEO tăng view Youtube cũng dễ dàng hơn.

Phân tích từ khóa của đối thủ

Phân tích video và tiêu đề của đối thủ. Tìm được từ khóa mà đối thủ đang sử dụng và sử dụng chúng. Video sẽ giới thiệu những video liên quan để xuất hiện trong lượt xem tiếp theo của người dùng Youtube. Như vậy bạn sẽ có cơ hội tăng view nhờ đối thủ. Nếu bạn muốn cạnh tranh thăng hạng với các Video đối thủ thì đây là hình thức nghiên cứu từ khóa SEO Youtube không nên bỏ qua.

Đặc biệt là thực hiện các video bắt trend đang hot hiện nay. Nghiên cứu làm sao để chúng đặc sắc và rẽ hướng sang những khía cạnh khác của video, điều này sẽ khiến sản phẩm của bạn dễ dàng được chấp nhận và những cái click chuột, dành nhiều thời gian để xem video của bạn sẽ xuất hiện.

Tạm kết

Tăng view Youtube sẽ mang đến cho bạn cơ hội quảng cáo tốt. Đặc biệt là gây ấn tượng tốt cho nhiều video tiếp theo của bạn. Kênh của bạn sẽ được SUB nhiều hơn và tăng lượt view ổn định. Ngoài ra, bạn sẽ thu về một số tiền khá tốt nếu Youtube đạt nút vàng, bạc, kim cương… Chúng tôi sẽ chia sẻ những cách tối ưu hóa Video để mang đến lượt xem nhiều nhất cho các bạn ở những nội dung tiếp theo.