Bạn đã biết cách làm cám gạo tại nhà chưa?

Nhiều chị em phụ nữ đã nảy ra ý tưởng làm mỹ phẩm tại nhà, trong đó có cám gạo. Vậy cách làm cám gạo tại nhà như thế nào? Bài viết sẽ giải đáp cho bạn.

Cám gạo chính là một lớp màu nâu nằm trong hạt lúa giữa phần hạt gạo và vỏ trấu, nếu vỏ trấu chiếm tới 20% khối lượng của hạt lúa thì cám gạo chỉ chiếm 8% của hạt. Và cám gạo chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng như glucid, lipid và protein giúp giảm quá trình oxi hoá và làm da mặt của chị em ngày một đẹp hơn. Bạn có biết làm đẹp bằng cám gạo.

Kết quả hình ảnh cho cấu tạo hạt gạo

Có thể thấy để có được cám gạo từ một hạt gạo là rất ít

Làm cám gạo tại nhà, vừa an toàn vừa chất lượng

Việc làm cám gạo sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn là người ở gần nhà máy gạo hay quen biết người trong nhà máy. Đầu tiên chính là xay xát gạo ra nhằm bỏ đi phần trấu còn dính trong gạo, sau đó bạn lọc sạn thật kỹ càng để thu được phần cám gạo. Tuy nhiên nếu bạn muốn bán hay sử dụng phần cám gạo ấy thì chưa được đâu, phần cám gạo thô cần sàng lọc một lần nữa giúp loại bỏ hoàn toàn trấu cũng như sạn còn sót lại. Vậy là bạn đã có bột cám gạo nguyên chất rồi đấy.

Kết quả hình ảnh cho xay xát gạo

Việc làm cám gạo sẽ đỡ tốn thời gian hơn khi bạn ở gần nhà máy gạo

Nếu chị em phụ nữ chỉ muốn thực hiện cách làm cám gạo tại nhà cho chắc ăn hoặc không ở gần nhà máy gạo thì hãy chuẩn bị cho mình một tấm sàng bột và gạo mình sử dụng hàng ngày, không nhất thiết phải mua gạo mới. Với phương pháp này bạn chỉ cần một bước duy nhất là ray gạo, hãy ray thật mạnh và kiên nhẫn bởi lượng cám gạo thu được rất ít, khoảng 20kg gạo tương đương là nửa chén cám gạo.

Tham khảo thêm mặt nạ ngũ hoa hạt có tác dụng gì

Hình ảnh có liên quan

Nếu bạn làm tại nhà thì chỉ cần công đoạn ray gạo thôi là đã có thể làm được cám gạo

Ngoài ra còn một cách dễ làm hơn cách vừa rồi chính là sử dụng lại nước vo gạo. Bước đầu như khi các bạn nấu cơm, cho nước vào sao cho mực nước cao hơn phần gạo một chút, sau đó vo gạo đến khi nước dần đục không thấy gạo nữa. Cuối cùng hãy đổ phần nước đó ra và lặp lại vài lần là chị em đã có cho mình phần nước cám gạo nguyên chất.

Mộc Quyên Beauty – nâng niu nhan sắc Việt

Với 13 năm kinh nghiệm tư vấn cho khách hàng về việc chăm sóc cũng như phục hồi làn da bị hư tổn, Mộc Quyên đã thấu hiểu nhu cầu làm đẹp của đa số mọi người. Cám gạo tại Mộc Quyên đều được làm từ thành phần 100% thiên nhiên thông qua hệ thống kiểm tra nghiêm ngặt. Không những thế, Mộc Quyên còn nhận được nhiều giải thưởng uy tín về chất lượng sản phẩm.

Và với sản phẩm cám gạo từ Mộc Quyên thì bạn không cần phần tìm nguồn cám khổ sở và mất thời gian như những cách ở trên. Với Cám gạo thiên nhiên Mộc Quyên chỉ với giá 170.000đ/bịch thì tha hồ cho các chị em chăm sóc da của mình mà không lo về nguồn cám và sự an toàn khi sử dụng chúng.

Cám gạo Mộc Quyên đã qua quy trình sản xuất hiện đại, loại bỏ hoàn toàn tạp chất như bụi bẩn, vỏ trấu, sạn và các tạp chất khác, đồng thời Cám gạo Mộc Quyên còn kết hợp thêm các loại thảo dược từ thiên nhiên khác như Bột ngọc trai, Bột trà xanh, Cúc la mã, Cỏ linh lăng, Rễ cây dâu tằm,.. vào từng loại sản phẩm khác nhau để phù hợp cho từng loại da mà qua đó mang lại hiệu quả cao nhất cho các chị em. Vậy các chị em biết đây, nếu các chị em tự làm cám gạo tại nhà để chăm sóc da thì hiệu quả mang lại không thể nào so sánh được với các sản phẩm đến từ Cám gạo Mộc Quyên.

Cám gạo Mộc Quyên luôn đảm bảo chất lượng, là địa điểm được nhiều chị em yêu thích

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về sản phẩm của Mộc Quyên Beauty hay cách làm cám gạo tại nhà hãy truy cập trang web mocquyenbeauty.com. Còn chờ gì nữa mà không tự mình làm đẹp cho mình!

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin