Nên treo tranh hoa sen dát vàng ở đâu?

20. Nên Treo Tranh Hoa Sen Dát Vàng ở đâu 1


Ở Việt Nam, hoa sen được xem là quốc hoa của đất nước. Loài hoa này ẩn chứa nhiều ý nghĩa phong thủy cao và có nhiều ý nghĩa tốt đẹp, đồng thời là biểu tượng của sự chung thủy, đam mê và toàn vẹn. Chính vì vậy, tranh hoa sen dát vàng được coi như là tuyệt phẩm đặc biệt gửi gắm những thông điệp tốt đẹp đến người nhận. Sản phẩm phong thủy mang nhiều giá trị về vật chất và tinh thần phù hợp với mọi đối tượng.

1. Ý nghĩa phong thủy của tranh hoa sen dát vàng

Tranh hoa sen dát vàng khắc họa hình ảnh của bông hoa sen – một hình ảnh thân thuộc của người dân Việt Nam. Loài hoa này có cánh vô cùng mỏng manh, sống trong bùn lầy, nhưng luôn hướng về mặt trời bằng màu sắc rực rỡ và tỏa hương thơm ngát. Chính vì vậy, nó đại diện cho những con người tồn tại trong xã hội mà luôn nỗ lực không ngừng, để tránh khỏi sự tham lam, hận thù, dục vọng, tìm đến những điều tốt đẹp hơn.

Hình 1. Bông hoa sen mạ vàng

Hoa sen dát vàng ám chỉ sự thanh cao, thoát tục, tâm hồn trong sáng, nhẹ nhàng. Hoa đem đến sự cao cả, sẻ chia, đùm bọc lẫn nhau của con người giữa dòng đời. Trong Phật pháp, người ta coi trọng bông hoa bởi các yếu tố về “Chân – Thiện – Mỹ”, đức hạnh, từ bi và trí tuệ. Biểu tượng này thiêng liêng cho phẩm chất thánh thiện xuất phát từ lòng yêu thương, khoan dung, nhân ái, cao thượng.

Trên thế giới, hoa sen có nhiều ý nghĩa riêng: Ở Trung Quốc, trong tác phẩm Tây Du Ký xuất hiện chi tiết lá bùa dán trên đỉnh núi giam giữ Tôn Ngộ Không suốt 500 năm với câu thần chú “Chân Linh trong Hoa Sen”, hiện được lưu truyền rộng rãi, và hình ảnh Phật luôn có trang trí hoa sen phổ biến trong tín ngưỡng. Đạo Hindu, Ấn giáo của người Ấn Độ cũng có những câu chuyện về hoa sen. Còn người Nhật thì miêu tả loài sen “trong trắng giữa vùng nước bẩn” ý nói lối sống đức hạnh, ẩn cư, tránh đời.

Ngày nay, tranh hoa sen dát vàng đã trở thành vật phẩm phong thủy điều hòa âm dương, kích thích vượng khí, bức tranh giúp chủ sở hữu có nhiều may mắn, tài lộc, sung túc, hạnh phúc, đường công danh thuận lợi. Hơn nữa, chất liệu vàng 24k còn tôn lên tính thẩm mỹ, nâng tầm đẳng cấp trong không gian ngôi nhà.

2. Cách sử dụng tranh hoa sen dát vàng

Tranh hoa sen dát vàng thường sử dụng để trưng bày kiến trúc nội thất. Đối với loại tranh treo thì nên treo ở phòng khách. Vì hoa sen tượng trưng cho sự thanh khiết, hạnh phúc, tử tế… nên phải treo tranh ở những vị trí thoáng rộng, tránh để gần những nơi như nhà vệ sinh, nhà tắm. Đối với loại tranh đứng, đặt ở phòng làm việc, phòng khách, cầu thang… sẽ tạo cảm giác nhẹ nhàng, an yên cho các thành viên. Đồng thời, đặt trong phòng làm việc sẽ gia tăng hiệu quả làm việc, thúc đẩy sự phát triển của đơn vị nhanh chóng, bền vững.

Hình 2. Tranh Sen Mạ Vàng

Bạn có thể dùng tranh để làm quà tặng tết, tân gia, khai trương, sinh nhật… nhằm thể hiện tấm lòng chân thành với những người thân quý. Bạn có thể tặng cho mẹ, vợ, người yêu, sếp nữ… để ngợi ca vẻ đẹp của họ. Tặng cho bạn bè người nước ngoài với ý nghĩa giao lưu văn hóa dân tộc. Hoặc tặng cho đối tác, khách VIP để hứa hẹn sự hợp tác uy tín, lâu dài, đoàn kết dẫn đến thành công.

Tranh hoa sen dát vàng hiện đang được bày bán bởi thương hiệu MT GoldArt. Nếu mua sản phẩm tại đây, các bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích và khuyến mại. Bởi sản phẩm luôn đảm bảo chất lượng và uy tín, giá cả phù hợp, cùng với các giấy tờ chứng nhận vàng thật và bảo hành. Ngoài ra, cho phép thực hiện in khắc logo, nội dung theo yêu cầu của khách, chắc chắn sẽ làm đẹp cho căn nhà của bạn.