Thịt bò wagyu hcm thịt bò ngon nhất thương hiệu Việt

C. Thit Bo Wagyu Uc Tai Viet Nam

Thịt bò wagyu hay thịt bò kobe ở Việt Nam. Được xếp vào loại thịt ngon nhất và đắt nhất trên cả nước. Thịt bò wagyu hcm tuy chỉ là thịt của giống bò lai tạo thế hệ 3 của bò kobe Nhật bản.

Nhưng với danh tiếng lẫy lừng của bò kobe Nhật. Thì thịt bò wagyu hcm vẫn là món ăn hạng siêu sang mà chỉ ở tại các nhà hàng đẳng cấp 5 sao mới có.

Ảnh: Thịt bò wagyu hcm thịt bò ngon nhất thương hiệu Việt

Cũng chính vì thịt bò wagyu hcm là món ăn sang chảnh như vậy. Trong khi thu nhập của người Việt Nam vẫn còn ở mức khá thấp so với thế giới. Nên nhiều người Việt vẫn chưa được biết đến thương hiệu bò kobe made in Viet Nam.

Không để các bạn đợi lâu nữa. Thông qua bài viết này tôi sẽ đưa các bạn đi tìm hiểu về bò kobe của Việt Nam và về thịt bò wagyu hcm điểm sáng góp phần tạo nên giá trị của các nhà hàng 5 sao.

1. Từ bò kobe Nhật cho tới thịt bò wagyu hcm

Chuyện là vào năm 2009 có một doanh nhân của Việt Nam sang nước Nhật công tác. Và sau khi được trực tiếp nếm thử hương vị tuyệt hảo của bò kobe chính hiệu Nhật Bản. Ông đã đi khảo sát thị trường thịt bò của Nhật.

Nhận thấy giá của một cân thịt bò kobe quá cao (khoảng 170USD) vậy mà vẫn có nhiều người mua. Nên ông đã nảy ra ý định đưa thịt bò về với Việt Nam để góp phần củng cố thêm nguồn lực kiến thiết nước nhà. Vậy là những bước đi đầu tiên của thịt bò wagyu hcm đã bắt đầu.

1.1 Quá trình gian nan để thịt bò wagyu hcm có mặt tại Việt Nam

Theo lời ông Đặng Văn Thành vị doanh nhân đã làm nên danh tiếng của thịt bò wagyu tại Việt Nam. Cho biết rằng, để bảo tồn nguồn gene bò kobe độc nhất vô nhị của mình. Người Nhật không bao giờ bán bò kobe nguyên con còn sống.

Nên công ty cổ phần bò kobe Việt Nam đã phải mua tinh trùng bò kobe từ Mỹ vốn đã không có giá trị cao như bò kobe của Nhật. Rồi sau đó để tạo giống tốt hơn nên đã mua thêm bò sữa của Hà Lan về để phối tinh cho ra bò kobe thế hệ F1.

Ảnh: Thịt bò wagyu hcm thịt bò ngon nhất thương hiệu Việt

Sau đó tiếp tục dùng tinh trùng bò kobe Mỹ phối với những con bò kobe F1 giống cái. Thu được bò kobe thế hệ F2. Cuối cùng lặp lại qui trình với bò kobe thế hệ 2. Thu được bò wabe thế hệ F3 thuần chủng. Kể từ đó thương hiệu thịt bò wagyu hcm chính thức ra đời.

1.2 Để thịt bò wagyu hcm trụ vững doanh nghiệp đã phải mạo hiểm ra sao

Chỉ mới là tạo giống cho bò kobe made in Viet Nam đã khó khăn như thế. Để nuôi dưỡng và nhân giống thành công lại càng khó khăn hơn. Do bò kobe là giống bò rất khó nuôi. Sức đề kháng của bò kobe non thế hệ 3 lại rất yếu. Nên thời gian đầu do thiếu kinh nghiệm nuôi bò chết mất 20%. Công ty vẫn gắng gượng mời cả chuyên gia Nhật sang giúp đỡ mới thành công.

2. Tại sao đã có giống nhưng thịt bò wahyu hcm vẫn phải nhập khẩu

Tuy chúng ta đã có được thành công bước đầu trong việc tạo giống bò kobe. Nhưng Việc nhân giống vẫn còn phải mất thời gian khá dài nữa mới có hiệu quả. Do cung không đủ cầu. Nên hiện tại chỉ có14 khách sạn 5 sao ở tp.HCM và 1 khách sạn 5 sao ở Hà Nội được cung cấp sử dụng nguồn thịt bò kobe quí hiếm trong nước này. Số còn lại phải nhập khẩu từ nước ngoài. Mà trong số thịt nhập khẩu có giới hạn mỗi tháng đó lại gồm cả thịt bò wagyu lẫn thịt bò kobe. Nên thịt bò wagyu hcm có được đã ít lại càng thêm ít.

Ảnh: Thịt bò wagyu hcm thịt bò ngon nhất thương hiệu Việt

Đấy, bạn đã thấy để có được những lát thịt bò wagyu quí giá. Các công ty sản xuất thịt bò wagyu hcm đã phải lao tâm khổ tứ vì nhu cầu khách hàng thế nào chưa.Nếu bạn muốn sớm đến ngày được ăn thịt bò wagyu thỏa thích như thịt bò ta thì hãy chia sẻ bài viết này giúp chúng tôi nhé.