Kinh nghiệm gọi Grab taxi Hà Nội ngày mưa gió của gia sư lớp 4

Kinh nghiệm gọi Grap taxi Hà Nội ngày mưa gió của gia sư lớp 4

Làm gia sư là một công việc rất hay phải đi về khuya. Trong trường hợp không có phương tiện di chuyển thì gọi taxi là một trong những giải pháp nhiều gia sư vẫn làm. Tuy nhiên trong những ngày mưa Hà Nội việc bắt taxi không phải dễ. Chúng ta hãy cùng đọc những dòng chia sẻ về kinh nghiệm gọi grab taxi Hà Nội ngày mưa của bạn Tâm – một gia sư toán lớp 4.

Kinh nghiệm gọi Grap taxi Hà Nội ngày mưa gió của gia sư lớp 4

Vấn đề taxi “cháy hàng” ngày mưa gió Hà Nội

Vào những ngày mưa gió, chắc hẳn không một ai muốn phải tự mình đạp xe hay đi xe máy ra đường, nhưng cũng không phải nhà ai cũng có điều kiện đi xe hơi. Do đó taxi luôn là phương tiện di chuyển được lựa chọn hàng đầu của mọi người khi có việc phải ra ngoài vào lúc thời tiết mưa gió.

Chính vì ai cũng muốn đi taxi nên đã dẫn đến tình trạng “cháy hàng”. Theo những gì Tâm từng trải qua, bạn kể rằng công việc gia sư toán lớp 4 đa phần bạn phải về khuya vì các em nhỏ ban ngày đều phải đi học cả sáng lẫn chiều ở trường. Đối với những ngày tạnh ráo thì bắt taxi không quá khó khăn, taxi đậu thành từng hàng bên đường rất dễ kiếm. Tuy nhiên vào những hôm trời mưa gió thì lại khác hẳn, bạn đi cả một đoạn đường dài cũng rất khó bắt gặp một chiếc taxi. Ban ngày mà trời mưa đã khó tìm chứ đừng kể ban đêm. Mà nếu gặp được thì cũng có vấn đề khác phát sinh. Chính là giá xe tăng một cách đột ngột. Đã có lần Tâm phải trả gấp đôi số tiền cho cùng một quãng đường khi đi taxi ngày mưa gió Hà Nội.

Đối với công việc gia sư mà phải trả một số tiền lớn như vậy là một điều khó khăn đối với Tâm nên bạn đã tìm cách giải quyết. Và thay vì bắt đại một chiếc taxi trên đường, Tâm đã chuyển qua sử dụng Grab taxi Hà Nội. Từ lúc có Grab taxi, mọi chuyện với Tâm đã không còn quá khó khăn nữa, ngay cả khi bạn đi dạy về và trời bất ngờ đổ cơn mưa.

Kinh nghiệm gọi Grab taxi Hà Nội ngày mưa của gia sư toán lớp 4

Grab taxi Hà Nội là một ứng dụng cho phép chúng ta gọi taxi nhanh hơn ở khu vực này. Không mất công đi tìm, không sợ bị tăng giá, Grab taxi sẽ cung cấp cho bạn vị trí chính xác của những taxi đang có mặt gần bạn nhất, nhờ vậy giúp bạn không tốn quá nhiều thời gian để chờ đợi, đặc biệt khi chờ đợi trong thời tiết mưa gió không phải là một vấn đề dễ chịu.

Kinh nghiệm gọi Grab taxi ở Hà Nội do bạn Tâm chia sẻ không hề phức tạp một chút nào, chỉ cần có trong tay một chiếc smart phone kết nối Internet là bạn hoàn toàn có thể gọi taxi bằng ứng dụng. Tuy nhiên trước đó bạn cần phải cài đặt Grab taxi vào điện thoại của mình. Khi có nhu cầu, bạn chỉ cần mở ứng dụng lên, chọn địa chỉ mà bạn đang ở, lập tức ứng dụng sẽ thông báo xung quanh bạn có những chiếc taxi nào đang ở gần. Bạn Tâm lưu ý rằng chúng ta có thể lựa chọn điểm đón và điểm đến luôn một lần ở ứng dụng mà không cần phải nói trực tiếp với tài xế taxi khi lên xe.

Sau khi đã cài đặt xong địa điểm đón và đến, vì bạn đang muốn đi Grap taxi Hà Nội nên bạn sẽ tích vào Grab taxi chứ không phải Grab Car hoặc Grab Bike.

Thay vì trước đây phải đội mưa tìm xe, thì với ứng dụng Grab taxi, Tâm chỉ cần tìm một chỗ để trú mưa, đặt xe và đợi tổng đài xếp xe, tài xế sẽ chủ động liên hệ khi đến điểm đón.

Kinh nghiệm gọi Grap taxi Hà Nội ngày mưa gió của gia sư lớp 4

Tâm chia sẻ, với một gia sư toán lớp 4 như bạn cũng như tất cả những gia sư khác thường phải đi dạy về muộn thì sự ra đời của Grab taxi thực sự là một điều tuyệt vời. Bởi không chỉ giúp bạn tìm taxi nhanh chóng hơn, mà còn đảm bảo an toàn cho bạn. Taxi trong hệ thống Grab được quản lý nghiêm ngặt về lộ trình, ai là người lái, khách hàng là ai nên sẽ không xảy ra các tình hướng trớ trêu như khi thuê đại một chiếc taxi đậu ở ngoài đường. Là con gái chắc hẳn ai cũng muốn được an toàn và an toàn luôn luôn là trên hết.

Mặc dù vào những ngày mưa lớn giá thành của Grab taxi Hà Nội cũng tăng nhưng ở một mức phù hợp, những gia sư nghèo như Tâm có thể chi trả được chứ không cảm thấy quá kinh khủng như những lần đi taxi thường vào ngày mưa bão.

Tâm nghĩ đi taxi là một nhu cầu ngày càng nhiều, vì vậy ai cũng nên chủ động cài đặt ứng dụng Grab taxi để vấn đề gọi xe trở nên dễ dàng và an toàn hơn. Bởi nếu gọi xe ngoài đường còn có trường hợp giả mạo taxi. Ngồi vào những chiếc taxi đó thì không thể biết những chuyện gì sẽ xảy ra với khách hàng.

Kết luận

Đối với những ngày mưa bão thì Grab taxi Hà Nội sẽ luôn là lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho những ai có nhu cầu di chuyển bằng taxi. Bạn sẽ nhận ra gọi taxi chưa bao giờ lại nhanh chóng và dễ dàng đến như vậy.

Bài liên quan: Grab taxi có cần phải dùng chăn ga gối đệm không?