Khám phà hải đăng Hòn Dấu – Hải Phòng

Hải đăng Hòn Dấu1

Dọc theo hình chữ S trêm bản đồ Việt Nam bạn sẽ được chiêm ngưỡng với hàng trăm ngọn hải đăng lớn nhỏ khác nhau. Thế nhưng, có một ngọn hải đăng mà bất cứ ai cũng mốn được một lần đến tham đó chính là ngọn hải đăng Hòn Dấu – Một trong những ngọn hải đăng có lịch sử lâu đời nhất Việt Nam. Hôm nay cùng chúng tôi tham quan và khám phá hải đăng Hòn Dấu ngay nhé!

Xem thêm: >> du lịch Quan Lạn Minh Châu

  1. Xác định tọa độ ngọn hải đăng Hòn Dấu

Hải đăng Hòn Dấu tọa lạc trên đảo Hòn Dấu thuộc quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng. Được bao phủ bởi hệ thống rừng nguyên sinh cổ kính. Hải đăng Hòn Dấu được tách biệt với thế giới ồn ào và tấp nập ngoài kia. Để ra được tới đảo, từ đất liền bạn có thể di chuyển bằng thuyền hoặc tàu tại bến Nghiêng. Giá vé tàu sang đảo Hòn Dấu: 60.000đ/1 người/ khứ hồi (thời gian di chuyển 30 phút).

Xem thêm: >> tour du lịch Cát Bà

  1. Khám phá hải đăng Hòn Dấu

Hải đăng Hòn Dấu – một trong những ngọn hải đăng lâu đời nhất tại Việt Nam. Hải đăng được xây dựng bởi những kiến trúc sư người Pháp từ  1892 – 1896 .  Thế nhưng chỉ được chính thức đưa vào hoạt động năm 1898. Cho đến tháng 5/1955, sau khi Hải Phòng được giải phóng thì ngọn hải đăng chính thức được bộ đội Việt Nam tiếp quản để vảo vệ và gìn giữ.

Năm 1964, Mỹ mở rộng đánh chiếm miền Bắc nước ta, thì hải đăng hòn Dấu và hải đăng Long Châu đã góp phần vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ an toàn cho các nước xã hội chủ nghĩa. Ngọn hải đăng bị đế quốc Mỹ đánh sập vào ngày 27/04/1967. Sau đó công nhân trạm đèn đã cho xây dựng lại 1 ngọn đèn bằng sắt cao 17m thay thế cột đèn đã bị sập trước đó.

Đến năm 1986 ngọn đèn với được xây dựng lại trên nền móng cũ và được tu sửa lần 2 vào năm 1995. Với thiết kế 2 tầng, đèn biển Hòn Dấu có thể chiếu sáng được trong phạm vi 22 hải lý, và chớp đèn theo chu kỳ 15 giây/1 vòng. Hải đăng hòn dấu từng đóng vai trò vô cùng quan trọng cho những chuyến tàu không số đến tiếp viện cho nhân dân miền Nam đánh Mỹ thống nhất đất nước.  Từ trên đỉnh ngọn hải đăng bạn có thể phóng tầm mắt chiêm ngưỡng toàn cảnh núi non Đồ Sơn tuyệt đẹp. Có dịp đến với Hải Phòng, đừng quên ghé thăm ngọn hải đăng trăm tuổi này nhé!

Xem thêm: >> du lịch team building