Hai thời điểm nên tránh tập luyện với máy chạy bộ

Hai thời điểm nên tránh tập với máy chạy bộ

Máy chạy bộ là một dụng cụ tập luyện hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và cải thiện vóc dáng cho người sử dụng. Khi mua máy thì chúng ta phải lên kế hoạch tập luyện cụ thể, có khoa học, còn không chỉ phí thời gian, công sức mà hiệu quả nhận được sẽ không cao. Bạn nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia để biết mình nên tập như thế nào.

Kết quả hình ảnh cho Máy tập chạy bộ

Hai thời điểm không nên tập với máy tập chạy bộ đó là khi bạn đang quá no và quá đói. Nhiều người nghĩ rằng sau khi ăn nên tập thể dục để giảm cân, thức năn tiêu hóa tốt hơn, hay khi đói để đốt cháy mỡ thừa hiệu quả-đó là những quan niệm sai lầm. Khi dạ dày đang đầy thức ăn, các cơ quan liên quan đang hoạt động tập trung cho nhiệm vụ chính của mình, nếu bạn chạy bộ trên máy sẽ làm ảnh hưởng đến chúng và không mang lại hiệu quả. Ngược lại, khi đói nếu vận động sẽ khiến bạn gặp phải tình trạng đau bà tử.

Thời điểm lý tưởng để tập với máy chạy bộ

Tập luyện vào buổi sáng

Buổi sáng chính là thời điểm lý tưởng để tập với máy chạy bộ. Bạn có thể thức dậy sớm hơn để tập thay vì nằm ngủ nướng hay nghịch điện thoại. Vào mùa hè hay mùa đông thì cũng không cần phải tập quá sớm vì bạn tập trên máy trong nhà nên không cần phải lo lắng bất cứ vấn đề gì bên ngoài như mưa nắng hay sương mù… Chạy bộ trên máy vào lúc này giúp đầu óc tỉnh táo, xương khớp dẻo dai, linh hoạt hơn.

Kết quả hình ảnh cho Máy tập chạy bộ

Chạy bộ trên máy tập chạy bộ điện vào buổi sáng chỉ nên chạy vừa sức vì cơ thể đang quen với việc nghỉ ngơi nếu bạn tập với cường độ mạnh sẽ làm tổn thương xương và các cơ. Bạn có thể lên kế hoạch cụ thể có khoa học để thực hiện tránh tình trạng tập quá sức.

Tập luyện vào buổi chiều tối

Buổi chiều sau một ngày làm việc chúng ta thường rơi vào tình trạng căng thẳng, mệt mỏi và chán nản. Hãy dành thời gian để tập với máy chạy bộ sẽ giúp bạn giải tỏa stress vô cùng nhanh chóng và hiệu quả. Bạn có thể tập từ 4h30 khi thời tiết chuyển qua mát mẻ vào mùa hè và mùa đông thì từ 4h.

Chạy bộ vào buổi chiều cũng mang đến nhiều lợi ích bất ngờ, bạn nên dành thời gian để tập và có tinh thần tỉnh táo, sảng khoái hơn. Tập trên máy vào lúc này giúp bạn có sức khỏe tốt, thân hình thon gọn và ngủ ngon hơn mỗi ngày. Tuy nhiên, không nên tập sau 8-9h tối vì lúc này cơ thể cần sự nghỉ ngơi hơn là vận động, các cơ quan tiêu hóa đang làm việc không nên làm ảnh hưởng đến chúng.